Hội nghị Phòng chống mù loà toàn quốc tại Đà Nẵng

Hội nghị được tổ chức thường niên, nhằm đánh giá tổng kết công tác phòng chống mù loà tại Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động phòng chống mù loà cho năm tới

Trong 3 ngày từ  9 - 12/9/2009, Trung ương Hội Nhãn khoa Việt Nam và Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị Phòng chống mù loà và Khoa học kỹ thuật ngành Mắt toàn quốc 2009 tại Thành phố Đà Nẵng, với chủ đề: “Kiểm soát các bệnh gây mù ở Việt Nam, hướng tới mục tiêu toàn cầu - Thị giác 2020”.

Đây là Hội nghị được tổ chức thường niên, nhằm đánh giá tổng kết công tác phòng chống mù loà tại Việt Nam, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động phòng chống mù loà cho năm tới. Đặc biệt, Hội nghị là diễn đàn khoa học của các cán bộ nhãn khoa nhằm trao đổi, chia sẻ, công bố các công trình nghiên cứu nhãn khoa mới nhất được ứng dụng thành công trong thời gian qua.

Hội nghị ngành Mắt năm nay đón trên 600 đại biểu là các bác sỹ nhãn khoa, phẫu thuật viên, kỹ thuật viên đại diện các bệnh viện mắt, trung tâm mắt, trạm mắt, khoa mắt BVĐK của 64 tỉnh, thành phố trên toàn quốc....cùng nhiều chuyên gia nhãn khoa và các tổ chức quốc tế đến từ các nước Nhật, Ấn Độ, Nga, Singapore, Đài Loan, Philippines, Thái Lan,....

Hội nghị dành phần lớn thời gian cho lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Có 76 đề tài nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia trong nước và quốc tế, đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng trong nhãn khoa hiện nay như: điều trị các tật khúc xạ, phẫu thuật đục thể thuỷ tinh, glôcôm, chấn thương mắt, dịch kính võng mạc, phẫu thuật tạo hình, ghép giác mạc, lác mắt... Bên cạnh đó còn có 5 báo cáo giới thiệu những phương pháp điều trị mới, những sản phẩm thuốc và trang thiết bị nhãn khoa hiện đại của các chuyên gia nhãn khoa quốc tế.

Tại Hội nghị này, Trung ương Hội Nhãn khoa Việt Nam khen thưởng 5 đơn vị: Bệnh viện Mắt TP.Hồ Chí Minh; Bệnh viện Mắt Đà Nẵng; Bệnh viện Mắt - RHM Cần Thơ, Trung tâm PCBXH tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống mù loà và hợp tác quốc tế năm 2008-2009.

Trong thời gian Hội nghị, tổ chức triển lãm giới thiệu những thành tựu nhãn khoa trong nước và trên thế giới, với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các tập đoàn dược phẩm và thiết bị nhãn khoa trong, ngoài nước./.

Xuân Hồng
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Niềm vui sướng tột độ của phụ nữ Saudi Arabia được chính thức lái ô tô
VOV.VN - Từ ngày 24/6, phụ nữ Saudi Arabia được lái xe ô tô một cách hoàn toàn hợp pháp. Họ rất vui sướng trước bước ngoặt lịch sử này.
VOV_AllPage