Hơn 500 người dập cháy rừng Hoàng Liên trong đêm

VOV.VN - Đám cháy ở độ cao trên 1.800m, địa hình hiểm trở, nơi xảy ra cháy chủ yếu là cỏ lau và rừng tái sinh.

Đến khoảng 19h tối 6/3, Ban chỉ huy chữa cháy rừng Hoàng Liên, Lào Cai đã huy động hơn 500 người là cán bộ Vườn quốc gia Hoàng Liên, lực lượng chức năng và nhân dân địa phương thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã vào rừng Hoàng Liên tiến hành công tác chữa cháy cứu rừng.

Được biết, do đám cháy ở độ cao trên 1.800 m, địa hình hiểm trở, nơi xảy ra cháy chủ yếu là cỏ lau và rừng tái sinh nên đám cháy đến thời điểm trưa 6/3, vẫn chưa được khống chế.

Tại các cao điểm cháy như khu vực Nà Háng, thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van, huyện Sa Pa, thuộc vùng lõi vườn Quốc gia Hoàng Liên bị cháy rất róc. Người dân cho biết, đám lửa lan nhanh và cháy lớn là do gió thổi mạnh, hơn nữa do dịp năm ngoái tuyết và sương muối phủ đã làm chết hệ sinh thái thân cỏ chết khô và lá táp rụng dày mặt đất. Đây là nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh trên diện rộng.

Tại tiểu khu 292A, thuộc thôn Séo Mý Tỷ, diện tích rừng tái sinh trạng thái 2A bị thiệt hại nghiêm trọng nhất. Tuy chưa có con số thống kê đầy đủ nhưng theo một số người dân địa phương, diện tích bị cháy đã lên đến hàng chục hecta. Tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều gió kèm theo nắng khô hanh khiến công tác chữa cháy gặp khó khăn./.

 

Sa Huỳnh/VOV giao thông (TH)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.