Kêu gọi ngư dân cung cấp thông tin máy bay Malaysia

VOV.VN -Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tàu thuyền ngư dân.

Sáng nay (11/3), vào lúc 8h15 phút, tại Sở chỉ huy tiền phương Phú Quốc, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Qúy Tiêu đã chủ trì cuộc họp báo triển khai công việc tìm kiếm trong ngày hôm nay.

Theo đó, lực lượng Không quân tiếp tục thực hiện các khu vực tìm kiếm ở những vị trí mở rộng. Hôm nay, Sở chỉ huy tiền phương cũng đã xác lập xong sở chỉ huy hiện trường tại đây. Sở chỉ huy tiền phương tại Phú Quốc đã thiết lập xong 2 số điện thoại nóng để cung cấp thông tin về công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn được kịp thời.   

keu goi ngu dan cung cap thong tin may bay malaysia hinh 1

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng PKKQ tại buổi họp báo

Thứ trưởng yêu cầu 3 máy bay AN26 hôm nay tiếp tục tầm bay dưới 1.500m, còn lại 2 chiếc trực thăng mi bay thấp hơn. Trách nhiệm của Việt Nam là sẽ làm hết mình.

Thứ trưởng cũng yêu cầu tỉnh Kiên Giang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tàu thuyền ngư dân, nếu phát hiện thông báo kịp thời cho ủy ban tìm kiếm cứu nạn của tỉnh; lực lượng Biên phòng của tỉnh tìm hiểu thêm về các ngư dân đang đang bắt cá xung quanh khu vực gần khu vực máy bay nghi bị mất tích, xem ngư dân có thể cung cấp thêm thông tin gì không.

Tỉnh cần chuẩn bị sẵn các công việc của mình nếu như tìm kiếm được người cũng như đồ vật trên máy bay. Về Cảng hàng không sân bay, Thứ trưởng đã yêu cầu chuẩn bị khu vực riêng biệt để kịp thời ứng cứu khi cần thiết; đồng thời tăng cường công tác y tế; tăng cường phương án cho lực lượng bảo vệ hiện trường như hậu cần, phương tiện, con người./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage