Khánh Hòa: Cơ bản khống chế được dịch cúm A/H1N1

VOV.VN -Các trường hợp nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Đến hôm nay (8/3), tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản không chế được bệnh cúm A/H1N1, các trường hợp nhiễm bệnh đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

khanh hoa: co ban khong che duoc dich cum a/h1n1 hinh 1
Khánh Hòa cơ bản khống chế dịch cúm gia cầm

Cúm A/H1N1 xuất hiện tại tỉnh Khánh Hòa hồi đầu tháng 2, làm 1 bệnh nhân tử vong và hàng chục người khác phải nhập viện. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 20 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 đã khỏi bệnh và xuất viện. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm A/H1N1, ngăn chặn tình trạng dịch bệnh bùng phát. Ngành Y tế tỉnh này đã đặt mua thêm 1 ngàn viên Tamiflu và nhận thêm 500 viên từ nguồn hỗ trợ của Bộ Y tế để chống dịch. Bác sỹ Trần Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: Cúm A/H1N1 đã được khống chế, dịch chỉ còn đang ở mức độ lưu hành trong quần thể ở 7/8 huyện. Hiện nay, biện pháp phòng chống cúm A/H1N1 đã có vác xin và đã được cập nhật thành phần của cúm A/H1N1 từ nhiều năm nay. Do vậy những người không có chống chỉ định với vác xin mà được tiêm phòng sẽ phòng được bệnh cúm A/H1N1./.

Thái Bình /VOV Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage