Khánh thành trang trại bò sữa hiện đại nhất Việt Nam

Trang trại có diện tích trên 36 ha, gồm chuồng trại, khu phụ trợ diện tích 6 ha và 30 ha trồng cỏ cao sản, quy mô chăn nuôi 3.000 con, cung cấp mỗi ngày 30 tấn sữa cho nhà máy chế biến sữa của công ty

Sáng nay (25/9), tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hoà, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam tổ chức khánh thành trang trại bò sữa hiện đại nhất Việt Nam với vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Chuồng trại được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trang trại cũng trang bị hệ thống vắt sữa tự động, mỗi con bò sẽ được đeo chíp điện tử để kiểm tra sản lượng sữa chinh xác từng cá thể.

Bên cạnh đó, trang trại cũng được đầu tư hệ thống xử lý chất thải hiện đại, toàn bộ chất thải rắn từ trang trại sẽ được thu hồi sản xuất phân bón, nước thải được sử lý sinh học thông qua hồ lắng và sử dụng tưới cho đồng cỏ. Đây là trang trại bò sữa thứ 4 của Công ty cổ phần sữa Việt Nam được hình thành sau trang trại tại Tuyên Quang, Lâm Đồng và Thanh Hoá./.

Theo Nông nghiệp VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.