Khởi công xây dựng Bệnh viên đa khoa Thừa Thiên Huế

Đây là công trình có tổng vốn đầu tư xây dựng là 38,6 triệu USD, trong đó vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc là 30, 8 triệu USD (chiếm 80%), vốn đối ứng của phía Việt Nam là 7,8 triệu USD (chiếm 20%).

Sáng 27/9, tại thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khởi công bệnh viện đa khoa Thừa Thiên Huế. Việc xây dựng bệnh viện được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Y tế và quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc về việc cho phép đầu tư xây dựng “Xây dựng Bệnh viên đa khoa Thừa Thiên Huế” bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn quốc theo Hiệp định vay ký ngày 23/8/2007 tại Hà Nội. 

Bệnh viện đa khoa Thừa Thiên Huế với chức năng hoạt động như một bệnh viện đa khoa cấp tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cho người dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh bắc miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Trị... và giảm tải cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh viện có diện tích sử dụng đất là 7,08 ha; quy mô gồm 500 giường bệnh nội trú và 750 luợt khám, điều trị ngoại trú/nội trú mỗi ngày. Công trình do Công ty Aum and Lee - Hàn Quốc tư vấn lập thiết kế và giám sát thi công; dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào năm 2011./.                                                                                                      

Thế Vinh
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.