Kinh ngạc trước cầu vồng mọc… trong nhà

Một cầu vồng 7 sắc ngoạn mục đã xuất hiện tại trung tâm của một cuộc triển lãm nghệ thuật, đẹp chân thực đến mức khiến du khách phải ngỡ ngàng, sửng sốt.

Sắp đặt nghệ thuật gây kinh ngạc này được thực hiện bởi nghệ sĩ người Mexico - Gabriel Dawe. Cầu vồng do anh Gabriel thực hiện quá chân thực đến mức khiến du khách đứng từ xa chiêm ngưỡng ngỡ tưởng như mình đang được chứng kiến một hiện tượng kỳ quan của khí tượng ngay bên trong không gian triển lãm.

Sắp đặt nghệ thuật của anh Gabriel có tên “Plexus No.35” (Mạng lưới số 35) được thực hiện dành riêng cho triển lãm của Viện bảo tàng Nghệ thuật Toledo, bang Ohio, Mỹ.

kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 1
Kỳ quan cầu vồng “nhân tạo” xuất hiện ở trung tâm triển lãm nghệ thuật của Viện bảo tàng Toledo đã thu hút rất đông du khách tìm về chiêm ngưỡng.
kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 2
Phổ màu sống động và chân thực của cầu vồng nhân tạo này hoàn toàn được tạo thành từ bàn tay con người, không hề là kết quả của hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Thực tế, cầu vồng này được tạo nên từ hàng ngàn sợi chỉ màu, tạo thành một ảo ảnh đáng kinh ngạc.
Sắp đặt nghệ thuật gây sững sờ này được thiết kế để trông như thể một cầu vồng xuất hiện từ những cửa kính nằm trên trần của phòng triển lãm, tỏa những tia sáng đầy màu sắc xuống đến sàn phòng.

kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 3
Sắp đặt nghệ thuật “Plexus No.35” đang được trưng bày tại triển lãm của Viện bảo tàng Nghệ thuật Toledo, bang Ohio, Mỹ.
Vốn là một chuyên viên thiết kế đồ họa, nghệ sĩ Gabriel Dawe đã luôn đưa màu sắc rực rỡ vào các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật của mình, như một sự ảnh hưởng từ nền văn hóa của quê hương Mexico.

Vốn là một chuyên viên thiết kế đồ họa đến từ Mexico, nghệ sĩ Gabriel Dawe luôn đưa những gam màu rực rỡ vào các tác phẩm của mình như một sự ảnh hưởng từ nền văn hóa quê nhà Mexico.

kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 4
Cầu vồng nhân tạo được tạo nên từ các sợi vải nhuộm màu này sẽ được triển lãm cho tới hết ngày 22/1/2017.
kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 5
 
kinh ngac truoc cau vong moc trong nha hinh 6
Cầu vồng được tạo nên từ hàng ngàn sợi vải nhuộm màu kỳ công với các sắc độ chân thực y như cầu vồng thật.
Nghệ sĩ Gabriel Dawe thường thực hiện các sắp đặt nghệ thuật sử dụng chất liệu là các loại sợi dệt được nhuộm màu rực rỡ - một hoạt động từng một thời gắn bó với phụ nữ Mexico thuở họ còn thường xuyên diện những trang phục truyền thống.

Theo Bích Ngọc/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.
VOV-left-160x600