Lai Châu: chỉ 20% công chức tuyển dụng có trình độ đại học

(VOV) -Theo quy định của tỉnh, cán bộ, công chức viên chức được tuyển dụng phải đạt ít nhất 70%

Trong số hơn 9.000 cán bộ, công chức viên chức mà tỉnh Lai Châu tuyển dụng trong 6 năm trở lại đây chỉ có hơn 20% có trình độ Đại học và trên đại học. Theo quy định của tỉnh, cán bộ, công chức viên chức được tuyển dụng hàng năm có trình độ Đại học phải đạt ít nhất 70%, nhưng chưa thực hiện được.

lai chau: chi 20% cong chuc tuyen dung co trinh do dai hoc hinh 1
Một buổi thi tuyển cán bộ viên chức (ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng này, tỉnh Lai Châu xác định tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn dốc theo dõi và quản lý công tác tuyển dụng trong các cơ quan đơn vị nhà nước. Đồng thời tham mưu với tỉnh xây dựng chính sách đủ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về công tác tại tỉnh. Ông Doãn Đình Chức, Giám đốc Sở Nội vụ Lai Châu cho biết: “Trước hết phải thực hiện tốt công tác kế hoạch và quy hoạch công chức viên chức, rồi công tác tuyển dụng sử dụng, công tác đào tạo bồi dưỡng, đánh giá công chức và chú trọng tuyển dụng công chức và viên chức phải đáp ứng được đúng tiêu chuẩn ngạch công chức, viên chức cả về chuyên môn, về quản lý nhà nước, về ngoại ngữ, tin học theo đúng quy định của Luật công chức và viên chức”./.

Thanh Thủy/VOV- Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.