Lào Cai: 4 người bị sét đánh đã qua cơn nguy kịch

Được các y bác sỹ chăm sóc tận tình và cứu chữa kịp thời, tình trạng sức khoẻ của cả 4 người đã được ổn định.

4 người là Hoàng Văn Thức (31 tuổi), Vi Văn Pham (23 tuổi), Hoàng Văn Chức (27 tuổi) và Hoàng Văn Thiện (19 tuổi) đều trú tại thôn 2 Nà Lui, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sét đánh ngất xỉu và bỏng nặng trong lúc đang ngủ trên nương chờ thu hoạch thảo quả đã qua cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra vào sáng 10/9, tại khu rừng cách thôn 2 (thôn của các nạn nhân), xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn (Lào Cai) khoảng 3km. Anh Hoàng Văn Chức, khi tỉnh lại cho biết, lúc đó vào khoảng 6h sáng, trong khi các anh đang chuẩn bị dậy nấu ăn để lên nương thu hoạch thảo quả thì trời bỗng tối sầm kèm mưa to và giông sét, 4 anh em lại tiếp tục ngủ. Bất ngờ có tia lửa điện phóng mạnh và sáng lòa đánh thẳng xuống chỗ 4 anh em đang nằm, sau đó anh Chức chẳng nhớ gì nữa. Khi anh Chức tỉnh dậy thì thấy 3 người bên cạnh đều vẫn tư thế nằm bất tỉnh và bị cháy bỏng nhiều chỗ ở người và mặt.

Ngay sau khi nhận tin, chính quyền xã và người thân đã triển khai tìm kiếm các nạn nhân, nhưng do đường xa và khó đi lại nên phải đến 19h cùng ngày, người dân mới đưa được các nạn nhân ra khỏi rừng đến bệnh viện huyện cứu chữa. Tại đây, được các y bác sỹ chăm sóc tận tình và cứu chữa kịp thời, tình trạng sức khoẻ của cả 4 người đã được ổn định. Riêng anh Hoàng Văn Chức, bị bỏng nặng nhất (độ 3-4), diện tích bỏng 30% giai đoạn sốc bỏng cũng đã dần dần qua cơn nguy kịch./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
VOV_AllPage