Lào Cai: Lũ ống làm ngập 58 nhà dân

Thiệt hại hàng chục ha hoa màu ở các thôn Thác, Vạch, Nhớn, Dạ ở xã Cam Đường.

Sáng 4/9, một trận mưa lớn kéo dài trong hai tiếng, từ 8h -10h đã gây nên lũ ống tàn phá các thôn Thác, Vạch, Nhớn, Dạ ở xã Cam Đường. Đây là làn thứ 2 trong mùa mưa bão năm nay, lũ ống tàn phá các thôn, trước đó, vào ngày 12-5, lũ ống đột ngột ập về xã và gây thiệt hại nặng.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, ông Trần Quốc Đoàn, Chủ tịch UBND xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết; thống kê đến thời điểm này, lũ ống đã làm ngập 58 nhà dân ở hai bên suối Ngàn, 7 ha diện tích lúa bị úng và hơn 4 ha diện tích nuôi thủy sản bị tràn; mương thuỷ lợi bị hư hỏng trên 3,5 km. Xã Cam Đường đã huy động mọi nguồn lực để giúp các hộ dân khắc phục cơn lũ mau chóng ổn định cuộc sống.

Ông Trần Quốc Đoàn cho biết: “Xã đã huy động lực lượng dân quân, công an hỗ trợ một số gia đình nạo vét bùn đất ra khỏi nhà để ổn định cuộc sống. Chúng tôi tiếp tục chỉ đạo và huy động nhân dân nạo vét hết bùn đất ra khỏi nhà để ổn định cuộc sống, đến giờ này mới nạo vét được khoảng 5% số bùn đất ở nhà dân. Chúng tôi đang xem xét khả năng diện tích lúa gặp lũ đất lấp không khắc phục được thì san làm ruộng màu sớm để làm vụ đông”./.

Thu Hiền
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage