Lào Cai xiết chặt quản lý chất lượng xe khách giường nằm

VOV.VN -Tỉnh đã kiểm tra hơn 50 xe ô tô chở khách giường nằm, chủ yếu chạy hai chiều cố định Lào Cai-Hà Nội

Tất cả các xe ô tô vận chuyển khách giường nằm đang hoạt động tại Lào Cai đều phải kiểm tra về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, vẫn còn một số xe thiếu dây an toàn, chủ phương tiện tự ý lắp thêm giường nằm và có thay đổi một số chi tiết nhỏ về tiêu chuẩn kỹ thuật.

lao cai xiet chat quan ly chat luong xe khach giuong nam  hinh 1
Kiểm tra chất lượng kỹ thuật xe giường nằm chạy tuyến Lào Cai-Hà Nội

Trong đợt kiểm tra này, tỉnh Lào Cai đã kiểm tra hơn 50 xe ô tô chở khách giường nằm tại 4 bến xe khách trên địa bàn Lào Cai, đó là: bến xe Phố Mới, Văn Bàn, Sapa và Bắc Hà. Trong đó chủ yếu là xe chạy hai chiều cố định Lào Cai - Hà Nội. Tất cả các phương tiện này đều được kiểm tra về: số lượng giường nằm, ghế ngồi, bình cứu hỏa, búa phá cửa sự cố và các dây đai an toàn. 

Ông Nguyễn Quốc Toàn - Phó Chánh Thanh tra Giao thông thuộc sở Giao thông Vận tải Lào Cai cho biết sẽ kiên quyết xử lý những thiếu sót của các chủ xe nhằm đưa hoạt động của các phương tiện đảm bảo về an toàn giao thông.

“Chúng tôi thấy một số thiếu sót, tồn tại, đó là một số chủ phương tiện tự ý lắp giường nằm trên xe, hoặc tự ý thay đổi loại lốp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật theo xe đã có. Một số lỗi liên quan đến thiết bị giám sát hành trình hoạt động, hoạt động không ổn định. Qua đợt thanh tra, kiểm tra chúng tôi đã xử lý rất nghiêm khắc và yêu cầu các đơn vị có biện pháp khắc phục đảm bảo cho việc vận chuyển hành khách được an toàn.

Trước đó, trong thời gian từ 20/3 đến 20/4, tất cả các lái xe khách và lái xe container trên địa bàn Lào Cai cũng được kiểm tra sức khỏe theo qui định mới./.

Vũ Thắng/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage