Lập Sở chỉ huy không quân tìm máy bay mất tích

VOV.VN - Hiện nay, mọi phương tiện đã được chuẩn bị nhằm phục vụ công tác thành lập Sở chỉ huy không quân tiền phương tại sân bay Cà Mau.

Trung tá Nguyễn Đức Tải, phi công điều khiển trực thăng Mi – 171 thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 cho biết, sáng nay (10/3) trực thăng Mi-17102 đã chở đoàn công tác của Ủy ban tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quốc gia, Bộ Giao thông vận tải đến thị sát vùng biển được xác định có vật thể lạ cách đảo Thổ Chu về phía Tây Nam khoảng 100km.

Dự kiến, trực thăng này sẽ hoạt động tại khu vực tọa độ tìm kiếm từ 1-1,5 giờ, sau đó sẽ trở về và đáp xuống sân bay Cà Mau vào trưa nay.

lap so chi huy khong quan tim may bay mat tich hinh 1
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nghe báo cáo công tác tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích (Ảnh: Thanh niên)

Tại khu vực tìm kiếm còn có 3 trực thăng chuyên dụng thuộc Lữ đoàn 918, Quân chủng phòng không không quân Việt Nam đang làm công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chuyển thông tin về máy bay của Malaysia bị mất tích.

Hiện nay, tại sân bay Cà Mau đã chuẩn bị mọi phương tiện, vật chất để phục vụ cho công tác thành lập Sở chỉ huy không quân tiền phương tại sân bay Cà Mau để quản lý, điều phối máy bay tìm kiếm. Theo đó, Đài không lưu ở sân bay Phú Quốc, bốt di động trên tàu SAR 413 có nhiệm vụ hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp với Sở chỉ huy không quân ở Cà Mau./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Muôn vàn sắc thái trong dịp “Black Friday” ở Mỹ
VOV.VN - Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) được cho là ngày hội của những tín đồ mua sắm trên khắp thế giới.
VOV_AllPage