Lật xe ở Lào Cai làm 7 người chết, 25 người bị thương

VOV.VN -Trong 25 trường hợp nhập viện có 10 bệnh nhân nặng đang được theo dõi và hồi sức tích cực.

Do số bệnh nhân chuyển đến cùng một thời gian (39 người) và có nhiều ca nặng nên Bệnh viện đa khoa Bảo Yên phải huy động toàn bộ nhân viên túc trực cả đêm qua 25/10.

Tỉnh Lào Cai cũng cử đoàn bác sỹ của Bệnh viên đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ. Đến sáng nay (26/10), 3 nạn nhân bị chấn thương nặng ở vùng ngực đã được cấp cứu qua cơn nguy kịch.  

lat xe o lao cai lam 7 nguoi chet, 25 nguoi bi thuong hinh 1
Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Bác sỹ Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên cho biết: “Bệnh viên đã huy động hai xe cứu thương và hai kíp, mỗi kíp 5 người đến hiện trường để trực tiếp tham gia cứu chữa người bị tai nạn. Đồng thời chúng tôi cũng chỉ đạo anh em ở nhà sẵn sàng huy động lực lượng để đón những trường hợp bệnh nhân chuyển về để xử lý cấp cứu ban đầu kịp thời cho bệnh nhân Đến thời điểm này, sau khi được hỗ trợ tăng cường cảu các bác sỹ bệnh viện đa khoa tỉnh, trong 25 trường hợp nhập viện thì có 10 bệnh nhân nặng chúng tôi đang theo dõi và hồi sức tích cực cho bệnh nhân”.

Ông Đỗ Lê Tín, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên cho biết, ngay khi nhận được tin báo, huyện Bảo Yên đã huy động tối đa người dân địa phương và các lực lượng: Quân đội, Công An và xe cứu thương đến hiện trường vụ tai nạn. Chính vì vậy đã kịp thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trước mắt, huyện Bảo Yên tạm thời hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

lat xe o lao cai lam 7 nguoi chet, 25 nguoi bi thuong hinh 2
Chiếc xe gây tai nạn kinh hoàng tại Lào Cai

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hiện tại, còn 10 nạn nhân bị thương nặng đang được theo dõi tại khoa hồi sức tích cực. Trong số 7 nạn nhân tử vong thì đã xác định được danh tính của 6 người, còn một nạn nhân nữ chưa nhận dạng được. 

 Chiếc xe khách bị tai nạn nói trên chở 53 người xuất phát từ Hải Phòng lên Lào Cai. Xe do câu lạc bộ Sông Lô ở thành phố Hải Phòng thuê của công ty Nguyên Thành Phát đi du lịch  Sa Pa.

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 25/10, tại km 74 + 200 trên quốc lộ 279 thuộc xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này./.
Vũ Thắng/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage