Lời kể của nạn nhân trong vụ hổ cắn chết người

Chiều 11/9, nạn nhân bị thương trong vụ một con hổ Đông Dương tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương tấn công người, đã qua cơn nguy kịch, hồi tỉnh lại và kể về những giây phút kinh hãi đối diện với hổ

>> Hổ ở Khu du lịch Đại Nam cắn chết người

Anh Nguyễn Thanh Giàu, 21 tuổi, bị hổ tấn công chiều 10/9, trọng thương ở đầu, tai, cổ và mất nhiều máu. Trong tiếng thở còn khó khăn, anh Giàu kể về khoảnh khắc kinh hoàng khi bị con hổ lao vào tấn công.

Anh cho biết, lúc đó anh đang đứng giữ cây để những người khác trồng. Đột nhiên, ở chuồng bên cạnh con hổ lao qua nhanh như cắt, xông đến chỗ mọi người đang làm. Anh la to lên, ra hiệu đuổi con hổ quay về chỗ cũ song nó không tuân theo mà lao thẳng vào anh. Anh bị hổ vồ mạnh vào đầu, ngã xuống và không biết gì nữa.

Một công nhân thoát nạn kể lại, vào 15 giờ 30 phút ngày 10/9, có 5 công nhân đang tiến hành trồng cây xanh trong chuồng nuôi hai con hổ trắng được nhốt an toàn. Trong lúc trồng cây, con hổ vàng Đông Dương ở chuồng bên cạnh bất ngờ leo qua hàng rào và lao vào nhữn công nhân này.

Ba người nhanh trí lao xuống ao nước sâu lánh nạn, hai công nhân dùng cành cây đập mạnh nhằm xua đuổi con hổ. Tuy nhiên, nó lao vào tấn công anh Nguyễn Thanh Giàu trọng thương ở đầu, cổ và tai rồi bỏ đi.

Thấy con hổ đã chạy khuất vào bức tường, anh Nguyễn Công Danh từ dưới ao nước ngoi đầu lên nhìn, bất ngờ con hổ quay lại nhanh như chớp vồ mạnh vào cổ làm anh chết ngay tại chỗ. Sau đó, các công nhân còn ở trong chuồng dũng cảm dùng cây đập con hổ và ép nó vào khu vực chuồng nhốt.

Khi con hổ tấn công các công nhân, bên ngoài rất đông người nhưng đành bất lực đứng nhìn, không thể giải cứu. Sau khi lùa được con hổ vào chuồng, nhân viên Đại Nam dùng cần cẩu đang trồng cây xanh đưa các nạn nhân ra bên ngoài để vào bệnh viện điều trị.

Kiểm tra thực tế tại chuồng nuôi và địa điểm con hổ cắn chết người, đoàn kiểm tra nhận định: tại nơi con hổ nhảy qua bức tường xi măng giữa hai chuồng chỉ cao 2,5m. Mặc dù có gắn xung điện cao 60cm nhưng nhìn chung bức tường quá thấp so với sức mạnh của con hổ trưởng thành nặng hàng trăm kg.

Sau khi sự cố xảy ra, Khu du lịch Đại Nam mới dùng lưới B40 ngăn tạm bức tường; việc làm này quá thiển cận và chủ quan. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu chặt bỏ ngay một cây xanh ở ngay nơi con hổ nhảy qua.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Vườn thú Đại Nam nhìn nhận: việc quá chủ quan không nhốt tất cả đàn hổ vào chuồng trước khi tiến hành sửa chữa, trồng cây xanh là bài học đắt giá; xảy ra án mạng trong chuồng hổ là bài học không chỉ cho Khu du lịch Đại Nam mà còn cho các khu nuôi hổ trong cả nước. Đồng thời, các nơi nuôi hổ chú ý bảo đảm an toàn tuyệt đối, dùng lưới sắt ngăn không cho thú dữ có cơ hội tuồn ra ngoài.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Vườn thú Đại Nam gia cố ngay các hàng rào sắt cao, chắc chắn hơn nhằm đảm bảo tuyệt đối cho du khách; không chỉ các chuồng nuôi thú dữ mà các loài thú ăn cỏ cũng sẽ được gia cố chuồng trại, bảo đảm tuyệt đối an toàn mới mở cửa phục vụ người xem./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage