Máy bay đưa ngư dân bị tai biến về đất liền điều trị

VOV.VN -Sau khi được Quân y đảo Song Tử Tây cấp cứu, hiện nay ngư dân Nguyễn Văn Tèo đã cử động được nửa người và nhận biết được.

Chiều nay (30/3), Thượng tá Nguyễn Trọng Bình, Chính trị viên đảo Song Tử Tây cho biết, vào lúc 15h30 ngày 30/3, máy bay trực thăng của Quân chủng Phòng không không quân đã cất cánh, rời đảo Sông Tử Tây đưa bệnh nhân Nguyễn Văn Tèo- thuyền viên đi trên tàu cá KH 94969 tỉnh Khánh Hòa bị tai biến khi đang đánh bắt tại vùng biển Trường Sa về đất liền cấp cứu điều trị.

may bay dua ngu dan bi tai bien ve dat lien dieu tri  hinh 1
Điều máy bay ra Trường Sa đưa bệnh nhân bị tai biến vào bờ cấp cứu (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, lúc 9h ngày 28/3, ngư dân Nguyễn Văn Tèo, 47 tuổi, quê ở tỉnh Khánh Hòa bị tai biến khi đang đánh bắt cách đảo Song Tử Tây, Quần đảo Trường Sa khoảng 170 hải lý về hướng đông đông nam. Được sự hướng dẫn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn và Đài thông tin duyên hải Nha Trang, thuyền trưởng tàu cá KH 94969  điều khiển tàu chạy về đảo Song Tử Tây để cấp cứu ngư dân bị nạn.

Ngày 29/3, Quân y đảo Song Tử Tây tiếp nhận ngư dân Nguyễn Văn Tèo lên đảo cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, không nói được, liệt tứ chi, nên đề nghị chuyển bệnh nhân vào đất liền.

Thượng tá Nguyễn Trọng Bình, Chính trị viên đảo Song Tử Tây cho biết: “Ngày 29/3, bệnh nhân được đưa đến đảo trong trạng thái hôn mê và bị liệt. Sau khi được Quân y của đảo cấp cứu, đến giờ phút này bệnh nhân đã cử động được nửa người và nhận biết được. Hiện nay, bệnh nhân được đưa vào bờ bằng trực thăng. Theo lịch trình, máy bay chở bệnh nhân sẽ bay vào sân bay Phan Rang, sau đó tiếp dầu rồi bay thẳng về TP HCM điều trị”./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage