Máy gặt đập mini cho ruộng lúa bị ngập nước

Chiếc máy này có chiều ngang 1,5m, dài 3m, hàm cắt 1,5m, trọng lượng hơn 1,3 tấn, công suất thu hoạch 2 ha/ngày.

Cơ sở sản xuất máy gặt đập liên hợp Vạn Phúc ở xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vừa cho ra đời máy gặt đập liên hợp mini có kích thước chiều ngang 1,5m, dài 3m, hàm cắt 1,5m, trọng lượng hơn 1,3 tấn, công suất thu hoạch 2 ha/ngày.

Ông Phan Tấn Phúc, chủ cơ sở Vạn Phúc cho biết: Máy gặt đập liên hợp mini gọn, nhẹ rất phù hợp cho những vùng đất manh mún ở miền núi hoặc những vùng đất lầy, lún ở đồng bằng hoặc sử dụng cắt cho gia đình do giá máy thấp hơn máy lớn.

Tổng chi phí cho chiếc máy gặt đập liên hợp này là 180 triệu đồng (máy lớn giá 285 triệu đồng). Vừa qua, cơ sở đưa vào chạy thử nghiệm và thành công ở cánh đồng của 2 huyện Lai Vung, Lấp Vò trong điều kiện ruộng lúa bị ngập nước, đất bị lún nhưng máy hoạt động rất tốt./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những mỹ nữ khoe sắc tại lễ hội bia Oktoberfest
VOV.VN - Lễ hội bia nổi tiếng nước Đức Oktoberfest lần thứ 184 được các nhà tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 7 triệu người tham dự.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x