Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng cục bộ

VOV.VN -Đợt nắng nóng cục bộ này có khả năng kéo dài đến hết ngày 1/4, sau đó nắng nóng sẽ giảm dần.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 31/3, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra ở khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ.

Hai ngày qua (29 - 30/3), ở khu vực vùng núi các tỉnh Bắc, Trung Trung Bộ và một số nơi ở khu Tây Bắc Bắc Bộ đã xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 38 độ; một số nơi như Quỳ Châu và Con Cuông (Nghệ An) nắng nóng đã diễn ra khá gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39,1 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 38,2 độ.

Cơ quan khí tượng dự báo, đợt nắng nóng cục bộ này có khả năng kéo dài đến hết ngày 1/4, sau đó nắng nóng sẽ giảm dần. 

Còn tại khu vực Đồng bằng Bắc Bộ trong đó có Hà Nội, thời tiết  vẫn chưa thay đổi nhiều, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, ngày nắng với nền nhiệt phổ biến 23- 31 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 31/3:

Phía Tây Bắc Bộ, đêm không mưa, ngày nắng, khu Tây Bắc có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ, riêng khu Tây Bắc 35 - 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, có mưa vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng và ven biển khu Đông Bắc, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - độ, cao nhất 29 - 32 độ, vùng núi có nơi trên 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, đêm không mưa, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ, cao nhất 31 - 34 độ, vùng núi 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ, phía Bắc có nơi 35 - 37 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

 Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 29 - 31 độ./.

PV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage