Miền Bắc vẫn tiếp tục có mưa phùn

VOV.VN -Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội vẫn nhiều mây, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ngày 12/3, phía Đông Bắc Bộ hầu như dứt mưa, trời hửng nắng, còn các tỉnh phía Nam tiếp tục một ngày khô nóng. 

Ở miền Bắc, gió đông nam cấp 2-3 liên tục đưa ẩm từ biển vào khiến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội vẫn nhiều mây, sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Tuy nhiên, vùng thấp phía Tây đang mở rộng dần nên đến trưa chiều toàn khu vực giảm mây, trời hửng nắng. Nhiệt độ tăng 2-3 độ so với ngày hôm qua, ở mức cao nhất 22 - 25 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ nhận nhiều nhiệt lượng từ vùng thấp nên nắng cả ngày, một số nơi nắng nóng như trong tiết trời mùa hè, nhiệt độ phổ biến cao 26 - 29 độ C, riêng Điện Biên, Lai Châu 30 - 33 độ C. 

Ở miền Trung, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù dày vùng ven biển, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ tăng dần lên mức 24 - 27 độ C, ở Đông Hà, Nam Đông cao hơn, 28 - 30 độ C. 

Từ Đà Nẵng vào đến Bình Thuận, trời tiếp tục không mưa, nhiệt độ không quá cao 28 - 31 độ C nhưng nắng kéo dài suốt cả ngày ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất một số nơi ở Quảng Nam, Phú Yên và Khánh Hòa. 

Khu vực Tây Nguyên: mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C. 

Khu vực Nam Bộ tiếp tục có một ngày nắng chói, tiết trời hanh khô, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ liên tục tăng từ sáng đến chiều, phổ biến 32 - 34 độ C, một số nơi ở miền Tây như Mộc Hóa, Châu Đốc nhiệt độ cũng tăng lên 35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối có gió biển thổi vào hạ nhiệt cho toàn vùng, không khí dễ chịu hơn khi nhiệt độ khoảng 30 độ C./. 

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x