Miễn phí tiền máu điều trị cho người hiến máu tình nguyện

Ngày 20/9, ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, Thông tư về hướng dẫn nội dung và mức chi cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, có hiệu lực từ ngày 29/10 tới sẽ tác động tích cực tới phong trào hiến máu nhân đạo.

Theo đó, Nhà nước sẽ huy động nhiều nguồn kinh phí từ ngân sách như: kinh phí thu hồi khi cung cấp máu, các chế phẩm máu, nguồn viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… để hỗ trợ hoạt động hiến máu nhân đạo.

Đặc biệt, người tham gia hiến máu nhân đạo trong trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập để điều trị bệnh tật sẽ được miễn phí tiền máu, thành phần máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến theo giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo./.

Theo SGGP
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân Hà Nội thích thú với xe đạp thể dục lọc nước bên hồ
VOV.VN - Bên hồ Hoàng Cầu, Hà Nội vừa xuất hiện 3 bộ xe đạp vừa rèn luyện sức khỏe vừa lọc nước hồ khiến người dân thích thú.