Mổ thoát vị bẹn làm thủng bàng quang bệnh nhân

Giám đốc trung tâm y tế huyện Khánh Vĩnh xác nhận trong khi mổ thoát vị bẹn, kíp mổ đã làm thủng bàng quang bệnh nhân

Ngày 1/3, Bác sĩ Lê Phán - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) - xác nhận trong khi mổ khắc phục thoát vị bẹn, kíp mổ do các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh đã làm thủng bàng quang bệnh nhân Knai Y Vư (sinh năm 1958), trú thôn Ba Cẳng, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh.

mo thoat vi ben lam thung bang quang benh nhan hinh 1
Ông Y Vư đang điều trị tại bệnh viện Khánh Hòa.

Sau đó phải chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và đã được mổ cấp cứu kịp thời vào sáng 28/2. Hiện ông Y Vư đã qua cơn nguy kịch. 

Trưa 1/3, chị Mơ Căng H.Đoan - con gái của bệnh nhân - cho biết cha của chị bị thoát vị bẹn từ năm 1999, đã điều trị nhiều lần. Khoảng 8h ngày 26/2, do quá đau nên chị đã đưa cha đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, đồng thời xin được chuyển lên tuyến trên nhưng không được giải quyết. Khoảng 15h cùng ngày, bác sĩ nói đưa bệnh nhân vào mổ.

Sau mổ, tỉnh dậy bệnh nhân vẫn rất đau đớn, gia đình gọi bác sĩ đến kiểm tra, liền sau đó bệnh nhân lại được đưa vào mổ lần 2. Nửa đêm thì Trung tâm Y tế huyện cho xe chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Khoảng 8 giờ sáng ngày 28/2, bệnh nhân được đưa vào mổ lần 3.

Bác sĩ Ngô Thế Lâm - Trưởng khoa Ngoại tổng quát,bBệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết bệnh nhân Knai Y Vư bị thủng bàng quang do sai sót ca mổ khắc phục thoát vị bẹn tại Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh. Tuy nhiên, kíp mổ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kịp thời khắc phục, hiện sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt./.

Theo Người Lao Động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage