Một cây sưa trong Công viên Thống Nhất bị chặt trộm

Gốc của cây sưa bị chặt trộm có đường kính khoảng 27cm, trong đó phần lõi khoảng 17 cm; lát cắt rất phẳng, chứng tỏ đã bị cắt trộm bằng cưa máy.

Cây sưa này đứng gần hàng rào về phía đường Lê Duẩn, tại hiện trường chỉ còn lại cành ngọn.

Sáng 5/9, những người dân đi tập thể dục sớm ở Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội phát hiện 1 cây sưa lớn trong Công viên bị chặt trộm.

Một số người dân thường xuyên đi tập thể dục trong Công viên Thống Nhất cho biết, tối 4/9 chưa phát hiện thấy điều gì, chứng tỏ cây sưa mới bị cưa trộm vào đêm mùng 4 rạng sáng nay. Hiện nay, hồ Bảy Mẫu trong Công viên Thống Nhất đang được cải tạo, chỉnh trang, xung quanh hồ có hàng rào bằng tôn quây kín, vô tình trở thành vật che khuất càng làm cho đạo chích dễ bề hoạt động.

Người dân cũng cho biết thêm, ngay cạnh cây sưa vừa bị cưa trộm, một cây sưa khác cũng đã bị cưa trộm cách đây chưa lâu. Tại Công viên Thống Nhất còn nhiều cây sưa, trong đó có nhiều cây lâu năm, nếu các cơ quan và đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội không có biện pháp bảo vệ hữu hiệu thì không biết số phận những cây sưa còn lại sẽ ra sao./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage