Một con cá heo bơi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Một con cá heo nặng khoảng 100kg còn sống dạt vào bờ biển xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) được người dân phát hiện.

Rạng sáng 15/3, người dân làng biển Lập Đông của xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đi cào ốc gạo phát hiện một con cá heo (ngư dân địa phương gọi là cá ông hay cá nhồng) còn sống nặng khoảng 100kg dạt vào bờ.

mot con ca heo boi dat vao bo bien quang nam hinh 1
Cá heo tấp vào bờ được ngư dân chăm sóc (Ảnh: Dân trí)

Ngay sau khi phát hiện cá còn sống, nhiều người dân đã cố đưa con cá ra lại biển nhưng bất thành đành khiêng cá vào bờ rồi đào hố, trải bạt đổ nước biển rồi thả cá vào chăm sóc.

Rất nhiều người dân, đặc biệt là ngư dân ở vùng biển xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ) và xã Tam Tiến (huyện Núi Thành) đã kéo đến xem cá ông đang bơi lội trong hố nước. Nhiều người dân khác cầm vỏ chai nhựa đến lấy nước trong hố mà cá ông đang bơi để về tắm, rửa mặt cho trẻ em. Theo người dân, nước trong hố mà cá ông đang nằm để rửa mặt và tắm cho trẻ em rất tốt vì có dịch của cá tiết ra.

Cụ Trần Xảo (77 tuổi ở làng biển Lập Đông, xã Tam Tiến) kể lại: Lúc đó khoảng 4h sáng, một số ngư dân đi cào ốc gạo ngoài bãi biển bất ngờ phát hiện con cá ông này dạt vào bờ. Ngay sau đó, người dân đã chạy về làng kêu gọi mọi người ra xem, kiểm tra.

Theo ông Xảo cho biết, ngư dân tin rằng nơi nào cá ông lụy bờ thì ngư dân ở nơi đó sẽ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Theo phong tục của ngư dân, họ sẽ chăm sóc cá ông đến khi nào cá chết sẽ tổ chức an táng theo đúng nghi thức của người dân làng biển./.

Theo Công Bính/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage