Một hộ dân tự ý xây cầu rồi chặn đường thu phí

VOV.VN -Mặc dù biết việc làm tự phát của 1 hộ dân không đúng, nhưng chính quyền địa phương không thể đứng ra làm cầu, do không có kinh phí.

Thời gian gần đây, nhiều người dân thôn Xuân San 2 và Khe Bàn 2, xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bức xúc trước việc một hộ gia đình ngang nhiên lập cầu rồi chặn đường thu tiền. Tuy nhiên, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của huyện Văn Bàn lại không có động thái can thiệp nào.

Theo quan sát của phóng viên, những người tham gia giao thông qua lại khu vực này phải đi qua một con suối nhỏ. Lợi dụng việc này, gia đình bà Phạm Thị Phương, ở thôn Xuân San 2 đã tự ý lập 1 cây cầu bằng gỗ rồi chặn đường thu tiền các phương tiện qua lại đây. 

mot ho dan tu y xay cau roi chan duong thu phi hinh 1
Bà Phương chặn đường người đi ô tô để thu tiền

Nhiều người tham gia giao thông, nhất là những người ở nơi khác đến tỏ ra hết sức ngạc nhiên và bất bình. Tuy nhiên, để tránh gặp rắc rối và mất thì giờ, hầu hết các chủ phương tiện đều chấp nhận nộp tiền, đối với xe máy là 5.000 đồng/xe,  xe ô tô là 50.000 đồng/xe.

Trao đổi với phóng viên, bà Phương vẫn một mực cho rằng, khu vực người dân đi qua chỗ này là phần đất của bà, cầu gỗ do bà tự làm nên bà có quyền thu tiền. Số tiền bà Phương thu được mỗi ngày từ 700 đến 1 triệu đồng. 

mot ho dan tu y xay cau roi chan duong thu phi hinh 2
Đối với người đi xe máy, bà Phương thu 5.000 đồng/xe

Bà Trần Thị Liên - Phó Chủ tịch UBND xã Tân An, huyện Văn Bàn khẳng định, việc làm này là không đúng. Biết vậy, nhưng chính quyền không thể đứng ra làm cầu được, do không có kinh phí, huyện cũng chưa đầu tư./.

Vũ Thắng/VOV-Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.