Một học sinh tiểu học bị rơi từ tầng 2 xuống đất

Sợ bị phê bình vứt rác không đúng quy định, em học sinh trèo qua lan can tầng 2 định nhặt mẩu bánh mì thì bị trượt chân té xuống sân

Một vụ việc khá hy hữu vừa xảy ra sáng 28/2 tại Trường Tiểu học An Cựu (phường An Cựu, TP Huế): một em học sinh bị rơi xuống đất từ tầng 2 khi nhặt mẩu bánh mỳ mắc vào một bụi cây cảnh ở tấm bê tông tầng 2.

mot hoc sinh tieu hoc bi roi tu tang 2 xuong dat hinh 1
Vị trí nơi cháu Khánh leo qua lan can xuống để lấy mẩu bánh mỳ

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - Hiệu trưởng Tiểu học An Cựu cho biết, khoảng 7h15’ sáng 28/2, khi vừa đi xe đến trường thì thấy đông người đang tụ tập ở dưới sân. Khi tới thì thấy 1 nam sinh đang nằm dưới đất. Tôi tưởng đánh nhau nhưng mọi người nói em vừa bị rơi từ trên tầng 2 xuống.

Lúc đó, em học sinh này vẫn tỉnh táo, nói đau ở người. Trong lúc chờ xe cứu thương đến,  chúng tôi vẫn để cháu cố định ngay vị trí đó chứ không dám đưa vào phòng y tế.

Em học sinh bị ngã tên là Phan Phước Khánh, học lớp 23 ở tầng 2. Sau khi được đưa lên cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế và chụp phim tổng quát, thật may mắn khi em không bị gãy một cái xương nào. Đến trưa nay, em đã có thể tự ngồi dậy trên giường và ăn cơm được. Em Khánh chỉ thấy đau nhiều ở phần mềm bàn chân phải và một số vùng khác.

Sau khi hỏi chuyện, Khánh cho các thầy cô giáo biết sáng nay trước giờ vào học (7h30’ là trường vào học - PV) thì ăn ổ bánh mỳ tại tầng 2 gần lớp em học. Ăn hết ổ mỳ, chỉ còn phần đuôi mỳ, Khánh bèn vất xuống sân. Bỗng đuôi mỳ mắc vào một bụi cây cảnh ở tấm bê tông tầng 2. Sợ thầy cô phê bình vì không để rác đúng nơi quy định, em bèn leo qua lan can xuống tấm bê tông, nhặt đuôi mỳ để vứt thì không may trượt chân té xuống sân.

Cô Thảo cho hay, vì trường có 3 tầng nên để đảm bảo an toàn cho các em, trường đã làm lan can kim loại gắn lên thêm dãy tường hành lang trước mỗi phòng học. Tuy chỉ có dãy phòng hiệu bộ ở tầng 2 là không làm vì để cho thoáng đãng. Nơi cháu Khánh đuổi theo đuôi mỳ là ở trước phòng hiệu trưởng nên em đã leo được qua.

Hiện trường Tiểu học An Cựu sẽ lo toàn bộ chi phí thuốc men cho em Khánh vì hoàn cảnh gia đình em này (ở phường An Cựu, TP Huế) khá khó khăn./.

Theo Đại Dương/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage