Mưa đá gây thiệt hại nặng ở Kon Tum

VOV.VN - Do mưa bất ngờ và trùng giờ tan trường của các em học sinh đã làm cho mọi sinh hoạt bình thường của người dân bị đảo lộn.

Chiều tối 20/3, một trận mưa lớn kéo dài bất ngờ đổ xuống một số khu vực trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giải tỏa cơn khát kéo dài nhiều tháng qua. Tuy nhiên trận mưa cũng gây thiệt hại do có mưa đá với mật độ khá dày.

Trận mưa bắt đầu từ 17 – 18h. Do mưa bất ngờ và trùng giờ tan trường của các em học sinh đã làm cho mọi sinh hoạt bình thường của người dân bị đảo lộn.

Trên nhiều tuyến phố ở thành phố Kon Tum, mưa đá mật độ dày kèm gió lốc đã khiến một số tấm pa-nô lớn bị gãy gục; nhiều cây cối lớn nhỏ bị ngã đổ, gây ách tắc giao thông.

Mưa lớn còn gây ngập trên một số tuyến phố khiến người tham gia giao thông phải tìm đường tránh. Những hộ trồng rau ở các phường, như: Thắng Lợi, Thống Nhất, Lê Lợi…bị thiệt hại lớn và rau màu bị dập nát.

Theo ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Kon Tum, đây là trận mưa dông nhiệt trái mùa. Những trận mưa như thế này thường kèm theo gió lớn và mưa đá nên bà con cần hết sức cảnh giác./.

PV/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x