Ngày càng có nhiều người sử dụng trà thảo mộc

Trong các thảo mộc (giảo cổ lam, đỏ ngọn, hoa hoè, cúc hoa vàng,...) có chứa nhiều flavonoid – có tác dụng chống ôxy hoá, lão hoá, bảo vệ tế bào….

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia-Rượu và Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tổ chức hội thảo khoa học “Xu hướng sử dụng trà thảo mộc có lợi cho sức khỏe tại Việt Nam”. Đến dự là các Giáo sư, Tiến sỹ và đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và các nhà quản lý thuộc các cơ quan hữu quan.

Thiếu tướng Lê Bá Quang trình bày tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, GS.TS, Thiếu tướng Lê Bá Quang- Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, Nguyên Phó giám đốc Học viện quân y nhận định trà thảo mộc nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung có tác dụng hỗ trợ điều trị, dự phòng 5 loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao là: mạch vành, ung thư, đột quị, tiểu đường, xơ vữa động mạch. Đặc biệt, trong các thảo mộc (giảo cổ lam, đỏ ngọn, hoa hoè, cúc hoa vàng,...) có chứa nhiều flavonoid – có tác dụng chống ôxy hoá, lão hoá, bảo vệ tế bào.

Từ những đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo cho thấy, xu hướng sử dụng trà thảo mộc để tăng cường sức khỏe của người tiêu dùng. Đây cũng là cơ sở để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, nghiên cứu khoa học để mang tới cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao, vì lợi ích của người tiêu dùng và toàn xã hội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên