Ngộ độc do ăn bánh gai

Tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, đến 10h sáng nay (4/9) đã có 7 người phải vào cấp cứu tại bệnh viện với các triệu chứng: đau đầu, đau bụng, buồn nôn do ăn bánh gai tự làm hồi chiều 3/9.

Nguyên nhân có thể do nhân bánh gai được làm từ loại đường kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bán ngoài chợ. Tất cả bánh gai đều có chung đặc điểm là: sau khi hấp, bánh có hiện tượng bị nhão nát, không đóng thành bánh, để qua đêm thì chảy ra khỏi vỏ bánh.

Hiện, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng đang xét nghiệm các mẫu bánh gai để tìm nguyên nhân, đồng thời, khuyến cáo bà con khi thấy bánh gai có hiện tượng lạ phải tiêu huỷ, không được sử dụng và báo cáo ngay với cơ quan chức năng./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage