Người dân Trung Quốc cảm ơn Việt Nam tìm máy bay mất tích

“Cảm ơn Việt Nam!” là cụm từ mà hàng trăm bạn đọc là người Trung Quốc đã nói thông qua mạng Tân Lãng...

Chỉ một giờ sau khi Nhật Báo Trung Quốc cho đăng tải bài viết có tựa đề “Việt Nam đã dốc sức tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích MH370”, báo mạng Tân Lãng của Trung Quốc dẫn lại.

Bài báo lập tức nhận được gần 300 lời bình luận và gần 600 lượt xem với nội dung chủ yếu là cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tích cực trong lần tìm kiếm quy mô quốc tế này.

Nội dung thông tin trên Nhật Báo Trung Quốc chủ yếu dẫn lại một số thông tin của báo chí Việt Nam cho rằng, trong gần hai tuần qua Việt Nam đã triển khai 11 máy bay với 55 lượt bay, 10 tàu và huy động cả tàu đánh cá truy tìm dấu vết của chiếc máy bay MH370 trong khu vực rộng 196.000km2.

nguoi dan trung quoc cam on viet nam tim may bay mat tich hinh 1
Một trong số hai máy bay MI 171 tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

“Cảm ơn Việt Nam!” là cụm từ mà hàng trăm bạn đọc là người Trung Quốc đã nói thông qua mạng Tân Lãng, bởi trên chuyến bay chở 239 hành khách có đến 154 là người Trung Quốc. Còn trong hàng trăm bình luận của bạn đọc Trung Quốc trên trang mạng Sina, phần lớn đều bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã không quản ngày đêm, khó khăn và tốn kém để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay.

“Hoạn nạn mới biết ai là bạn của mình. Để tìm kiếm chiếc máy bay cứu mạng người, Việt Nam đã triển khai cả hải quân - không quân để tìm kiếm. Họ còn bỏ ra khoản chi phí khổng lồ để tìm kiếm trong nhiều ngày qua, dù tìm tung tích chiếc máy bay như mò kim đáy bể. Thật lòng cảm ơn các bạn Việt Nam” - bạn đọc tên Bác Hà từ TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây viết. Còn bạn đọc Linh Linh từ Thâm Quyến chia sẻ: “Một tinh thần thượng võ đáng khâm phục”.

Xảo Xảo, người Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cho rằng trong đợt tìm kiếm cứu hộ này, Việt Nam đã hành động rất tuyệt vời và Malaysia đã đưa tin không chính xác ngay từ ban đầu. Một bạn đọc từ Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang còn kêu gọi trên mạng rằng mọi người hãy cùng đến Việt Nam du lịch.

Không chỉ người Trung Quốc mà bạn đọc từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc cũng đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến Việt Nam. “Thật cảm động về những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc tìm kiếm này” - bạn đọc với tên Quang Tiền Xung Khắc bình luận từ Seoul.

Chiều 16/3, phóng viên Trương Vĩnh Sinh của báo Tin Tức Bắc Kinh viết: “Hiện nay, Trung Quốc và thế giới rất biết ơn Việt Nam, chúng tôi cảm nhận được Việt Nam đã nỗ lực hết sức trong công tác tìm kiếm cứu hộ MH370 của Malaysia”./.

Theo Mỹ Loan/Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage