Người nhà sản phụ tử vong tiếp tục kiện bệnh viện

Mẹ sản phụ cho rằng, kết luận của Hội đồng chuyên môn và Sở Y tế Cà Mau là không thuyết phục.

Liên quan đến cái chết của sản phụ Dương Kim Chung (28 tuổi, ngụ xã Phong Thạnh Tây B, H.Phước Long, Bạc Liêu), ngày 1/9, bà Trương Mỹ Dung, mẹ chị Chung cho biết: "Kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Cà Mau không thuyết phục nên gia đình tôi đã gửi đơn kiện lần 2 đề nghị làm rõ”.

Trước đó, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Cà Mau kết luận việc chỉ định phẫu thuật lấy thai là đúng, ca phẫu thuật lấy thai không sai sót và Bệnh viện (BV) Sản - Nhi Cà Mau không chậm trễ trong việc theo dõi, điều trị và chuyển viện đến BV đa khoa Trung ương Cần Thơ. Sản phụ chết do bệnh lý khác.

Bà Dung cho rằng chính sự chậm phát hiện của BV, con bà mới chết. Bởi con bà nằm tại BV Sản - Nhi trong tình trạng đau bụng dữ dội và bụng sưng to mà BV không phát hiện, đến khi gia đình làm áp lực xin chuyển viện, BV mới đồng ý.

Như đã thông tin, ngày 10/7, chị Chung nhập viện BV Sản - Nhi Cà Mau sinh con và được bác sĩ chỉ định sinh mổ. Sau khi mổ, bụng chị Chung ngày càng sưng to và đau dữ dội. Đến ngày thứ 6 sau mổ, chị Chung bị đau nhiều hơn nên gia đình xin chuyển lên BV đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị; đến ngày 28/7 thì chị Chung tử vong./.

Theo TNO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hôn thê Hoàng tử Anh Meghan Markle khoe “dáng ngọc” với yoga
VOV.VN - Meghan Markle, hôn thê của Hoàng tử Anh Harry tiết lộ, mỗi tuần cô dành ra vài tiếng để tập yoga để luôn giữ được vóc dáng chuẩn.