Nhanh chóng cấp cứu ngư dân tàu Quảng Ngãi gặp nạn

VOV.VN -Qua trao đổi trên sóng tàu QNG 90234 TS cho biết, tàu sẽ sắp xếp đưa ngư dân bị nạn về bờ trong thời gian sớm nhất.

Theo Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam, chiều 4/3, anh Nguyễn Văn Thanh chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu QNG 90234 TS đã liên lạc về sóng duyên hải thông báo nội dung: Tàu QNG 90234 TS có một ngư dân tên Nguyễn Viết Hưng bị ngã gãy tay khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 15-34N 117-50E, phía  Đông quần đảo Hoàng Sa.

Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin này, Hệ thống Đài Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã nối máy cho tàu nói chuyện trực tiếp với Trung tâm cấp cứu 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Qua sóng duyên hải, các bác sĩ của Trung tâm y tế 115 đã hướng dẫn tàu dùng nẹp gỗ bó cố định vết gãy ở cổ tay, không cho người bị nạn cử động và nhanh chóng đưa ngư dân bị thương về bờ. Đồng thời, thông tin này cũng được Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn.

Qua trao đổi trên sóng tàu QNG 90234 TS cho biết, tàu sẽ sắp xếp đưa ngư dân bị nạn về bờ trong thời gian sớm nhất. Hệ thống Đài Đài Thông tin duyên hải Việt Nam tiếp tục duy trì thông tin trợ giúp tàu QNG 90234 TS cùng ngư dân bị nạn./.

                                                                                                                   

Trần Trung/VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.