Nhặt được 6 triệu, học sinh lớp 9 trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có hơn 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Khánh (học sinh lớp 9) đã mang tới công an để trả lại người mất.

Sáng 22/3, tin từ Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang đề nghị lên Huyện đoàn, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc biểu dương, khen thưởng cho em Hoàng Bá Khánh (học sinh lớp 9B) về nghĩa cử cao đẹp nhặt được tiền đánh rơi trả lại cho người mất.

nhat duoc 6 trieu, hoc sinh lop 9 tra lai nguoi danh roi hinh 1
Học sinh Hoàng Bá Khánh trả lại 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng (Ảnh: Người lao động)

Trước đó, vào 18/3, trong khi đang trên đường đi từ trường học về nhà ở xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, em Hoàng Bá Khánh bất ngờ phát hiện bên vệ đường có một chiếc ví màu đen. Khi nhặt lên và kiểm tra bên trong thấy có 6 triệu đồng cùng giấy chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí mô tô... mang tên Nguyễn Văn Ký (trú ở khối phố 1B, thị trấn Nghèn).

Nhặt được chiếc ví, Khánh đã đứng chờ ở đó một lúc lâu để xem có ai quay lại tìm để trả lại nhưng không thấy.

Khánh liền đem về nhà báo với bố mẹ và Ban giám hiệu Trường THCS Xuân Diệu nhằm tìm trả lại cho chủ nhân chiếc ví.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Công an thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc lần theo địa chỉ ghi trong chứng minh thư nhân dân, Khánh đã tận tay trao lại chiếc ví cho ông Nguyễn Văn Ký (trú ở khối phố 1B, thị trấn Nghèn).

“Lúc đầu mới mở ví ra thấy nhiều tiền cháu sợ lắm. Cháu đứng ở đó chờ xem ai đánh rơi để trả họ nhưng không thấy nên cháu đưa về nhà nói với bố mẹ. Lúc cháu đến trả ví, ông Ký mừng lắm” - em Hoàng Bá Khánh chia sẻ.

Được biết, ở lớp em Khánh là học sinh giỏi toàn diện, gương mẫu, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của nhà trường và lớp được bạn bè quý mến./.

Theo Đức Huy/Người lao động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.