Nhiệt độ tại Sapa (Lào Cai) giảm xuống 1 độ C

Từ hôm qua tới sáng nay (12/2), nhiệt độ Sapa (Lào Cai) xuống thấp nhất kể từ đầu năm.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết: Nhiệt độ tại thị trấn Sapa đầu giờ sáng hôm qua (11/2) là 1,6 độ C; đến sáng nay giảm xuống còn 1 độ C. Dự báo đợt không khí lạnh mới đang chuẩn bị tràn về miền Bắc chiều nay sẽ khiến nhiệt độ Sapa xuống thấp hơn nữa.

Rét đậm, rét hại và băng giá xuất hiện trên núi cao Sapa và một số huyện khác trong tỉnh Lào Cai sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sản xuất nông lâm nghiệp của địa phương.

nhiet do tai sapa (lao cai) giam xuong 1 do c hinh 1
Trời rét đậm nhưng học sinh thị trấn Sapa vẫn đi học bình thường

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa thông tin, mặc dù trời rét nhưng ngày hôm nay các trường học ở đây vẫn tổ chức học tập bình thường. UBND huyện đã cho phép lãnh đạo các trường học tự quyết định việc cho học sinh nghỉ học khi trời quá rét, theo quy định của ngành giáo dục tỉnh Lào Cai.

Mấy ngày nay, huyện Sapa đều cử các đoàn công tác xuống các xã thượng huyện, nơi có nhiệt độ lạnh nhất, để triển khai công tác phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi.

Ngày mai, lễ hội Roóng Poọc của người Dáy Tả Van là lễ hội xuống đồng đầu xuân lớn nhất huyện Sapa vẫn sẽ diễn ra bình thường ven suối Mường Hoa, bất chấp thời tiết lạnh giá.

nhiet do tai sapa (lao cai) giam xuong 1 do c hinh 2
Trên quốc lộ 4D Lào Cai - Sapa, phương tiện phải bật đèn vàng mới đi lại được

Nghe tin Sapa xuất hiện băng tuyết, một số bạn trẻ từ thành phố Lào Cai đã rủ nhau lên Sapa ngắm tuyết nhân dịp lễ tình nhân 14/2 nhưng hiện tại băng giá chỉ xuất hiện có ở các đỉnh núi cao từ hơn 2.000m trở lên trên dãy Hoàng Liên và bám thoáng nhẹ vào lá cây trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ.

Trong khi đó tại đỉnh núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn ngày hôm qua, nhiệt độ đã xuống tới -2 độ C, băng giá đã phủ trắng đỉnh núi Mẫu Sơn tạo nên hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng./.

Theo Phạm Ngọc Triển/Dân trí

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-3 Barca: Messi đổ máu nhưng vẫn sáng nhất trận
VOV.VN - Dù bị đổ máu trong một pha va chạm đầu trận, nhưng Messi vẫn có được cú đúp để giúp Barca vượt qua Real.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x