Nhiều ẩn khuất về cái chết của sản phụ ở Phú Yên

Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Phú Yên đề nghị trưng cầu giám định pháp y Trung ương để xác định nguyên nhân chính xác cái chết của sản phụ này.

Ngày 9/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã có cuộc làm việc với Bệnh viện Đa khoa Phú Yên giám sát về vấn đề tinh thần làm việc và thái độ của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện và nguyên nhân cái chết của sản phụ Trần Thị Hưởng (SN 1980, ở thôn Phú Khánh, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) nhập viện ngày 14/3, sau 4 giờ nhập viện đã tử vong cùng thai nhi trong bụng.

Việc giám sát này xuất phát từ ý kiến, kiến nghị của nhiều cử tri trong tỉnh phản ánh tại các cuộc tiếp xúc cử tri gần đây với Đoàn đại biểu Quốc hội. Cử tri cho rằng nhiều y, bác sĩ của Bệnh viện này thiếu y đức, đối xử không tốt đối với người bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, đã cho rằng, việc thiếu y đức chỉ diễn biến ở một số đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện. Thời gian qua, lãnh đạo Bệnh viện đã nhiều lần nhắc nhở đội ngũ y, bác sĩ về vấn đề tinh thần và thái độ làm việc của mình qua các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh và chương trình tập huấn nghề nghiệp ngành y, nên thái độ và tinh thần làm việc của đội ngũ y, bác sĩ đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Về nguyên nhân cái chết của sản phụ Trần Thị Hưởng, lãnh cho Bệnh viện trả lời là do “tắc mạch ối” (thuyên tắc ối). Sản phụ gặp tai biến này đột ngột và nặng, nên mặc dù tua trực đã tích cực hồi sức nhưng không qua khỏi. Khuyết điểm của ca trực là không giải thích cho người nhà về diễn biến của tai biến, nên dẫn đến hiểu nhầm.

Tuy nhiên, Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đề nghị Bệnh viện giải thích rõ về những mâu thuẫn giữa hồ sơ bệnh án và ý kiến của cử tri về cái chết của sản phụ Trần Thị Hưởng. Qua kiểm tra, tìm hiểu hồ sơ bệnh án, Đoàn đại biểu Quốc hội đã phát hiện một số bất cập và thiếu sót trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đề nghị Công an TP Tuy Hòa trưng cầu giám định pháp y Trung ương để xác định nguyên nhân chính xác cái chết của sản phụ./.

CTV Anh Thy/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.