Nhiều cầu treo ở Quảng Ngãi không đảm bảo an toàn

VOV.VN -2/3 trong số những cầu treo này được xây dựng cách đây hơn 10 năm nên đã hư hỏng, ván cầu bị gãy, các đà ngang, dọc bị mục nát.

Sau đợt kiểm tra, rà soát mới đây của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ngãi cho thấy, nhiều chiếc cầu treo ở các huyện miền núi bị xuống cấp nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông.

nhieu cau treo o quang ngai khong dam bao an toan hinh 1
Mố cầu bị nứt sau đợt lũ cuối năm 2013

Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi có 24 chiếc cầu treo tại các huyện miền núi, trong đó có 8 cầu treo bị xuống cấp nghiêm trọng. 2/3 trong số những cầu treo này được xây dựng cách đây hơn 10 năm nên đã hư hỏng, ván cầu bị gãy, các đà ngang, dọc bị mục nát... Đáng nói là, tại các cầu treo này đều không có biển báo về tải trọng như cảnh báo nguy hiểm, và mỗi ngày có hàng trăm lượt người và phương tiện qua lại.

nhieu cau treo o quang ngai khong dam bao an toan hinh 2
Một phần mố cầu treo Tân Long Trung- xã Ba Động, huyện Ba Tơ bị lũ cuốn trôi nhưng chưa kịp sửa chữa

Ông Đặng Văn Minh, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trong thời gian tới, những cây cầu đã hỏng, cầu không đảm bảo an toàn, chúng tôi cùng với các địa phương sẽ phối hợp tìm nguồn kinh phí để khắc phục, sửa chữa, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nếu các địa phương chưa bố trí kinh phí kịp thời, chúng tôi sẽ xin chủ trương của tỉnh sử dụng nguồn kinh phí từ thu phí bảo trì đường bộ, hỗ trợ các địa phương sữa chữa kịp thời”./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage