Nhiều trường học phía Nam lao đao vì dịch chân tay miệng

Hiện nay, cả nước có gần 53.000 ca mắc bệnh chân tay miệng. 61 tỉnh, thành phố có người mắc bệnh, trong đó 109 ca đã tử vong.

Dịch chân tay miệng dù chưa tới đỉnh nhưng nhận định của các chuyên gia y tế dự phòng, những ngày qua đã bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.

Tại các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Đắc Nông liên tục mấy ngày qua, nhiều trường mầm non phải đóng cửa do xuất hiện nhiều ca mắc bệnh tay chân miệng. Còn tại TP HCM, tuần này có 61 phường, xã có từ 2 ca trở lên mắc bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế TP HCM đã ban hành kế hoạch hành động khẩn cấp khi dịch chân tay miệng bùng phát trở lại. Những trường hợp mắc bệnh được điều trị tại các bệnh viện chủ lực là Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ngoài ra, ngành Y tế TP HCM huy động các bệnh viện vệ tinh tham gia điều trị bệnh nhân mắc bệnh chân tay miệng.

Theo thống kê, hiện nay cả nước có gần 53.000 ca mắc bệnh chân tay miệng. 61 tỉnh, thành phố có người mắc bệnh, trong đó 109 ca đã tử vong. Các địa phương có số bệnh nhân bệnh chân tay miệng tử vong cao nhất là TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương./.

Theo Người lao động
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage