Phản đối xe chạy lòng vòng, 3 hành khách bị đánh

Phản đối chủ xe chạy lòng vòng bắt khách làm trễ việc riêng, 3 anh em bị tài xế, phụ xe đánh bị thương.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Như Tạo, Trưởng Công an xã Hòa An, Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, vụ tài xế Huỳnh Duy Nam (32 tuổi, ngụ phường 1, TP Tuy Hòa) điều khiển xe khách Anh Tuấn biển số 78K- 8226 đánh bị thương 3 hành khách đã được đơn vị này lập hồ sơ giải quyết.

3 người bị đánh gồm: anh Trần Văn Cường (25 tuổi), Trần Xuân Vinh (27 tuổi, cùng ngụ thôn Tân Phú, xã Suối Bạc, Sơn Hòa), Trần Văn Phượng (21 tuổi, quê xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Theo ông Tạo, sáng 15/3, 3 người này cùng nhiều người thân trong gia đình đi làm ăn xa ở TP Hồ Chí Minh về huyện Sơn Hòa để dự đám cưới. Khi đến nút giao giữa quốc lộ 1 với quốc lộ 25 (thuộc xã Hòa An, Phú Hòa), cả gia đình trên đón xe khách Anh Tuấn (loại 16 chỗ ngồi) để về Sơn Hòa. Do xe chạy lòng vòng đón khách trong 20 phút nên các anh Cường, Vinh yêu cầu nhà xe chạy ngay. Tài xế Huỳnh Duy Nam đã to tiếng rồi cùng nhiều người khác đánh hành khách bị thương.

Làm việc với một số phóng viên các báo, ông Võ Thái Hùng, nhân viên của DNTN Vận tải và du lịch Cúc Tư (TP Tuy Hòa), người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc 7h40 ngày 15/3, khi xe buýt Cúc Tư mang biển số 78K-7230 do tài xế Trương Thanh Liêm điều khiển chạy tuyến TP Tuy Hòa - Sơn Hòa đến nút giao giữa quốc lộ 1 với quốc lộ 25 thì có khoảng 10 hành khách từ trên 1 chiếc xe khách loại 16 chỗ ngồi mang tên Anh Tuấn bước xuống đón xe buýt. Tài xế và phụ lái của xe khách này đứng chặn giữa đường không cho xe buýt chạy. Sau đó, tài xế và phụ xe cùng khoảng 10 thanh niên xông đến vây đánh nhóm hành khách trên.

Ông Hùng kể: “Họ hung hãn nhảy lên xe buýt kéo 2 hành khách xuống đánh đấm tại chỗ ngay trước mặt nhiều người. Họ dùng dây thắt lưng, cây gậy đánh bổ liên tiếp vào đầu hành khách. Họ bắt những hành khách này phải quỳ xuống xin lỗi thì mới tha. Khi hành khách không quỳ, họ tiếp tục lao vào đánh đấm làm 3 người bị thương. Tôi cùng một số người nhảy vào can ngăn rồi đưa hành khách lên xe buýt, sau đó báo cho Cảnh sát 113”.

Khi công an đến hiện trường thì xe khách Anh Tuấn bỏ chạy. Cảnh sát 113 phải truy đuổi một đoạn mới bắt được, đưa về Công an xã Hòa An. Lúc này trên xe chỉ còn chủ xe Nguyễn Hùng Vũ (33 tuổi, ngụ phường 9, TP Tuy Hòa). 3 hành khách bị thương được Cảnh sát 113 đưa đến Công an xã Hòa An để làm rõ vụ việc./.

Theo Hoài Trung/Báo Phú Yên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sức mạnh đáng gờm của trực thăng “sư tử biển” NH90
VOV.VN - NH90 được kỳ vọng là trực thăng của thế kỷ 21, được làm phần lớn từ composite, rất linh hoạt, dễ điều khiển, dễ bảo trì và chi phí thấp.