Phần lớn công nhân ngộ độc ở Hậu Giang đã xuất viện

VOV.VN -Đến trưa nay (2/3), sức khỏe của hơn 40 công nhân bị ngộ độc đã trở lại bình thường, phần lớn đã xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa số 10 cho biết đến trưa nay (2/3), sức khỏe của hơn 40 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2, chuyên sản xuất giày thể thao ở Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh thuộc huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã trở lại bình thường, phần lớn đã xuất viện về nhà.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa số 10 nhận tin từ Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 báo tình trạng công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, ngất xỉu… nên điều xe cấp cứu đến chuyển công nhân nhập viện.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Lạc Tỷ 2, trưa 1/3, công nhân vào ăn cơm nhưng nồi cơm điện của bếp ăn bị hư nên cơm không chín, từ đó có một số công nhân không ăn cơm. Nhà bếp cho người lên thành phố Cần Thơ mua 412 phần bánh mì ngọt, sữa tươi cho công nhân ăn thêm. Sau đó, hàng loạt công nhân bắt đầu có trạng thái mệt mỏi, ói mửa, đau bụng.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã đến Bệnh viện thăm hỏi, động viên các công nhân và hỗ trợ 300.000 đồng/trường hợp. Ngoài ra, phía Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 cũng hỗ trợ 300.000 đồng/trường hợp và lo toàn bộ chi phí điều trị cho các công nhân.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa số 10 cho biết, tổng số ca nhập viện là 44 trường hợp liên quan đến ăn uống. Đến nay cơ bản đã ổn định và xuất viện, chỉ còn một số ca cần theo dõi tiếp. Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được tiếp tục điều tra./.

PV/VOV-DBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage