Phát hiện 10 lái xe nghiện ma túy ở Nghệ An

Dự kiến, số lượng lái xe dương tính với chất ma túy sẽ nhiều hơn 10 người sau khi hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe 2000 lái xe trên địa bàn.

Thông tin từ Sở GTVT Nghệ An cho biết, sau các đợt kiểm tra sức khỏe cho gần 600 lái xe thuộc các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Nghệ An đã phát hiện 10 tài xế có kết quả dương tính với chất ma túy. 10 trường hợp này đều là tài xế xe khách. Danh tính các tài xế này không được công khai cụ thể. Tuy nhiên ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An - khẳng định số tài xế này không đủ điều kiện sức khỏe để điều khiển phương tiện nên sẽ bị loại bỏ và hạ bằng lái.

phat hien 10 lai xe nghien ma tuy o nghe an hinh 1
Các lái xe tham gia kiểm tra sức khỏe tại Bến xe Vinh ngày 20/3  (Ảnh: Dân trí)

Theo ông Đinh Văn Nam - Trưởng Phòng quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An nhận định, số lượng lái xe dương tính với chất ma túy sẽ nhiều hơn sau khi hoàn tất việc kiểm tra sức khỏe các lái xe trên địa bàn Nghệ An. Việc lái xe nghiện ma túy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cao trong lúc điều khiển phương tiện.

Toàn tỉnh Nghệ An hiện có hơn 2.000 lái xe thuộc 43 doanh nghiệp vận tải. Việc kiểm tra sức khỏe cho các lái xe được Sở GTVT phối hợp với các đơn vị thực hiện từ ngày 18/3 và sẽ kết thúc trước 30/4/2014./.

Theo Hoàng Lam/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage