Phát hiện Gene phát triển bộ nhớ của não

Các nhà khoa học của Nhật Bản vừa cho biết họ đã phát hiện một loại gene đóng vai trò quan trọng trong phát triển một phần não bộ là trung tâm của bộ nhớ

Phát hiện này có thể đưa đến các phương pháp điều trị mới đối với căn bệnh Alzheimer.

Công trình nghiên cứu này do giáo sư Masahide Takahashi thuộc trường Đại học Y khoa Nagoya đứng đầu. Năm 2005, các nhà khoa học đã phát hiện một gene có tên gọi Girdin đóng vai trò quan trọng khi các tế bào ung thư phát triển. Đến nay họ cho biết việc loại bỏ gene này ra khỏi chuột có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư não có liên quan đến nhận thức, trí nhớ và cảm xúc.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết gene Girdin có thể được kết nối với gene phát triển bộ nhớ đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt bệnh trầm cảm và các bệnh thần kinh khác. Theo giáo sư Takahashi cho biết phát hiện mới này mở ra cánh cửa cho việc xác định sự phát triển của tế bào ung thư và các nghiên cứu tiếp theo sẽ tìm ra phương pháp điều trị bênh Alzhemer cũng như các căn bệnh khác liên quan đến bộ nhớ và suy nhược thần kinh./.

PV từ Tokyo
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh quân sự Nga trong cuộc tập trận Zapad 2017 ám ảnh NATO
VOV.VN - Cuộc tập trận chung quy mô lớn Zapad 2017 của Nga và Belarus diễn ra ở ngay cửa ngõ châu Âu khiến khối quân sự NATO đứng ngồi không yên.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x