Phát hiện thêm nhiều hang động đẹp ở Minh Hoá-Quảng Bình

Phòng Văn hoá-Thông tin huyện Minh Hoá, Quảng Bình cho biết, đã phát hiện thêm 4 hang, động mới ở khu vực thung lũng Tố Mộ (thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa)

>>Quảng Bình phát hiện 3 hang động mới

Các hang khô sâu khoảng 400 m, cao từ 40-45 m, rộng hơn 50 m; hang nước có độ sâu khoảng 150 m, cao từ 20-25 m, rộng hơn 15 m. Cả 4 hang này đều nằm trong hệ thống núi đá vôi của dãy Bắc Trường Sơn, phía Tây tỉnh Quảng Bình. Như thế, tính đến nay, trên địa bàn xã Tân Hóa, cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã phát hiện tổng cộng 7 hang, động lớn nhỏ với nhiều thạch nhũ đẹp.

Theo nhận định ban đầu thì quần thể hang động ở Tú Làn và Tố Mộ rất đa dạng và kỳ vĩ chứa nhiều trầm tích thời gian và truyền thuyết lịch sử. Ông Đinh Minh Chất - Chủ tịch UBND huyện Minh Hoá cho biết, việc phát hiện ra các hệ thống hang động ở Tân Hoá cho thấy tiềm năng du lịch của vùng đất này là rất lớn cho nên Minh Hoá mong muốn các nhà đầu tư và khoa học cần đánh giá lại giá trị của hệ thống hang động; khám phá một cách toàn diện nhằm giới thiệu và quảng bá hệ thống hang động này nhằm thu hút các nhà đầu tư, nhất là các dự án du lịch sinh thái./.

Theo báo Văn hoá
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage