Phát hiện vệt màu vàng dài 20km gần mũi Cà Mau

VOV.VN -Vệt màu vàng, dài khoảng 20 km cách Tây Nam mũi Cà Mau 25 hải lý

Chiều 14/3, trong quá trình tìm kiếm tàu bay Boing 77-200 của Malaysia mất tích, máy bay AN26 của Việt Nam đã phát hiện một vệt màu vàng dài khoảng 20km, cách phía Tây Nam mũi Cà Mau khoảng 46 km. Cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục xác minh. 

Cụ thể, tin từ đoàn bay tìm kiếm máy bay mất tích báo về sở chi huy tìm kiếm trung tâm Hà Nội cho biết: lúc gần 18 giờ chiều 14/3, trong khi tìm kiếm chiếc máy bay MH370 mất tích của Malaysia, lực lượng tìm kiếm của Việt Nam trên chiếc tàu bay AN26 (Lữ đoàn 918, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã phát hiện một vệt màu vàng, dài khoảng 20 km tại tọa độ 08 độ 13 phút vĩ độ Bắc, 104 độ 34 phút kinh độ Đông, cách Tây Nam mũi Cà Mau 25 hải lý (khoảng 46 km).

Trung tá Nguyễn Ngọc Sơn, người phát ngôn của của Ủy ban Quốc gia kìm kiếm cứu nạn cho biết. sau khi phát hiện thấy những dấu hiệu nghi ngờ, chúng tôi đã giao cho địa phương xác minh, khi có kết quả chính xác sẽ thông báo.

Được biết, đến cuối giờ chiều 14/3, Việt Nam cũng chưa nhận được đề nghị chính thức nào từ phía Malaysia đề nghị Việt Nam đưa phương tiện sang hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích ở vùng biển của nước này.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cũng cho biết, các nước khác cùng tham gia tìm kiếm máy bay MH370 chưa có phương án tìm kiếm cụ thể cho ngày 15/3./.

 


Phi Long /VOV-Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage