Phóng viên quốc tế đánh giá cao khả năng tìm kiếm của VN

VOV.VN -“Việt Nam đã và đang rất nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia bị mất tích”.

Đây là nhận xét chung của hầu hết những phóng viên ở các hãng truyền thông quốc tế đang tác nghiệp tại Phú Quốc.

phong vien quoc te danh gia cao kha nang tim kiem cua vn hinh 1
Đông đảo phóng viên quốc tế có mặt tại Phú Quốc đưa tin về vụ tìm kiếm máy bay mất tích

Theo anh Yan Hao, biên tập viên của Tân Hoa xã, trong những ngày tác nghiệp tại đây, đoàn công tác của Tân Hoa xã cũng được tạo điều kiện tháp tùng cùng với chuyến bay ra vùng tìm kiếm trên biển. Anh rất tin tưởng vào khả năng cũng như những cố gắng của Việt Nam trong việc phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích.  

Anh Yan Hao nói: “Tôi nghĩ rằng Chính phủ Việt Nam đã làm hết sức mình và với tư cách là một công dân Trung Quốc, chúng tôi đánh giá điều đó rất cao. Chính phủ Việt Nam đã rất sẵn sàng để giúp đỡ những hành khách trên chiếc máy bay này. Tôi biết có khoảng hơn 10 hãng thông tấn và báo chí từ Trung Quốc đang ở đây và tôi tin rằng một số hãng nữa sẽ tiếp tục đến. Chúng ta đều hy vọng điều kỳ diệu sẽ sẽ xảy ra, nhưng cho tới nay vẫn chưa hề có bằng chứng nào về việc đó”.

phong vien quoc te danh gia cao kha nang tim kiem cua vn hinh 2
Anh Yan Hao, biên tập viên của Tân Hoa xã

Rất đông phóng viên đến từ các hãng truyền thông quốc tế có mặt để đưa tin về cuộc tìm kiếm này ở Phú Quốc trong những ngày qua. Theo như anh Yan Hao thì riêng Trung Quốc đã có hơn 10 hãng thông tấn đến Việt Nam đưa tin. Các điều kiện cho phóng viên tác nghiệp cũng đã được quan tâm.

phong vien quoc te danh gia cao kha nang tim kiem cua vn hinh 3
Anh Pang Tak Cheung ở Truyền hình cáp Hồng Kông

Anh Pang Tak Cheung ở Truyền hình cáp Hồng Kông (Trung Quốc) cho rằng: “Khi có thông tin có vật thể lạ ở Vũng Tàu thì phía quân sự Việt Nam đã lập tức cử máy bay và tàu đến để kiểm tra, nhưng họ không thấy gì. Dẫu sao thì đó là phản ứng rất nhanh chóng”./.                                                      

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage