Quả bom nằm trong rẫy 7 tháng vẫn chờ xử lý

VOV.VN - Đã 7 tháng trôi qua kể từ khi nhận tin báo, cơ quan chức năng ở tỉnh Đắk Nông vẫn chưa xử lý quả bom này.

Tháng 8/2013, một quả bom lớn được phát hiện tại vườn rẫy của người dân ở thôn 6, xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông. Nhưng đã 7 tháng trôi qua kể từ khi nhận tin báo, cơ quan chức năng ở tỉnh Đắk Nông vẫn chưa xử lý quả bom này, khiến bà con luôn trong cảnh nơm nớp lo sợ.

qua bom nam trong ray 7 thang van cho xu ly hinh 1
Anh Tường lo lắng vì quả bom bên rẫy của gia đình

Quả bom lớn được phát hiện bên rìa vườn cao su và điều, do nước mưa xối làm lộ phần đuôi lên mặt đất. Trên bom vẫn còn nguyên lớp sơn màu vàng, in dòng chữ TRITONA, đường kính đuôi bom khoảng 40cm.

Ngay sau đó, sự việc được báo đến các cơ quan chức năng, và khu vực này được chăng dây, cắm biển báo nguy hiểm. Lực lượng công binh tỉnh Đắk Nông đã về khảo sát quả bom 1 lần, nhưng đến nay vẫn chưa xử lý quả bom.

Anh Nguyễn Văn Tường, ở thôn 6, xã Đắk Ru, nói: “Bà con mong muốn chính quyền cho người về tháo gỡ quả bom này, để người dân khỏi lo lắng”.

qua bom nam trong ray 7 thang van cho xu ly hinh 2
Quả bom “khủng” phát lộ trong rẫy

Đắk Nông là tỉnh cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên, tiếp giáp với vùng Đông Nam Bộ và tuyến biên giới Campuchia, địa bàn chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Những năm gần đây, tại địa phương này đã xảy ra nhiều tai nạn thương tâm do bom mìn sót lại sau chiến tranh.

Trong khi người dân lo lắng, cơ quan chức năng chưa xử lý, thì một số đối tượng thu mua phế liệu lại đang lăm le muốn tháo gỡ quả bom ở thôn 6, xã Đắk Ru để kiếm lợi, nên nguy cơ từ quả bom này càng tăng cao./.

PV/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV_AllPage