Quảng Trị khắc phục sai phạm trong cấp phát gạo

VOV.VN - Hiện nay, số gạo cấp không đúng đối tượng đã được thu hồi.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản báo cáo Chính phủ về tình hình cấp phát gạo cứu trợ của Chính phủ và khắc phục sai phạm trong thời gian qua.       

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh việc bớt xén gạo cứu đói, tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương kiểm tra, đánh giá việc phân phối và đề xuất xử lý những sai phạm trong việc cấp phát gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại địa phương. 

Qua kiểm tra cho thấy tại một số thôn của các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Trung và Thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), xã Trung Sơn (huyện Gio Linh) đã có sai phạm cấp phát gạo cứu đói không đúng đối tượng và không đúng mức quy định (15 kg gạo/người/tháng).

Đến nay, các địa phương mắc sai phạm đã khắc phục bằng cách thu hồi số gạo cấp không đúng đối tượng, phân bổ lại cho những hộ thuộc diện cứu trợ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Uỷ ban Nhân dân các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh cũng đã họp rút kinh nghiệm đối với lãnh đạo các xã, thị trấn để xảy ra sai sót trong cấp phát gạo cứu đói. Đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan./.

PV/VOV- Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn ca sĩ Việt phản ứng gay gắt Chi Pu hát trên truyền hình
VOV.VN - Thể hiện ca khúc “Cho ta gần hơn” trên sóng truyền hình, Chi Pu nhận được nhiều lời phê bình từ các đồng nghiệp như Văn Mai Hương, Quốc Thiên…
VOV_AllPage