Quảng Trị: Vỡ đập chắn công trình thuỷ điện Đakrông 3

(VOV) -Mưa lớn trong những ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về đã làm vỡ đập chắn công trình thủy điện Đakrông 3.

Khi sự cố xảy ra, một lượng nước lớn đổ ra sông đe dọa đến cuộc sống của người dân trong vùng, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu của bà con.

Công trình thủy điện Đakrông 3, tỉnh Quảng Trị đang trong quá trình thi công những hạng mục cuối, kết hợp với việc tích nước lòng hồ đúng đợt mưa lớn kéo dài đã làm vỡ đập chắn.

Sự cố này gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của 13 hộ dân trong lòng hồ chưa được di dời.

 

quang tri: vo dap chan cong trinh thuy dien dakrong 3 hinh 1
Đập chắn thủy điện Đakrông 3 bị vỡ. Ảnh: ANTĐ.

Ông Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị gay gắt: “Sự cố xảy ra, nhưng cơ quan quản lý không báo cáo cho huyện biết mà lại còn nói dối. Tôi đến kiểm tra thì bảo vệ không cho vào, ngay cả đồng chí Bí thư huyện ủy, họ cũng không cho vào. Hiện công ty  chưa đảm bảo phương án đền bù, giải phóng mặt bằng cho một số hộ dân phía thượng nguồn”.

Còn ông Trần Anh Tuấn - Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị nêu quan điểm: Phần thượng lưu xúc tiến khẩn trương với xã, huyện để kiểm kê tiến hành đền bù cho hộ dân bị ảnh hưởng. Chuyện đền bù và di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm ưu tiên hàng đầu. Tiếp tục vùng hạ lưu, cần có sự thoả thuận với người dân để đền bù.

Sự cố vỡ đập chắn Công trình Thủy điện Đakrông 3 đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Ông Hồ Văn Linh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đakrông, huyện Đakrông nói: “Đề nghị công ty làm phương án cụ thể phù hợp với tình hình lũ lụt, thứ hai cần có phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, thông báo trước cho người dân./.

CTV Biên Cương/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage