Ra mắt Ban tư vấn đa ngành chống bóc lột tình dục trẻ em

Ban tư vấn đa ngành tập hợp các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm các tổ chức từ thiện, kinh doanh, cảnh sát và một số cơ quan của chính phủ Việt Nam.

Một ban tư vấn đa ngành cộng tác chặt chẽ xuyên suốt Việt Nam và trong vùng nhằm đối phó với nạn bóc lột trẻ em vừa ra mắt ngày hôm nay (30/9) tại Hà Nội theo sáng kiến của Trung tâm Chống bóc lột trẻ em và Bảo vệ trực tuyến của Vương Quốc Anh (CEOP).

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh, sáng kiến này sẽ giúp tạo ra một cơ chế trao đổi thông tin, chuyên môn nhắm vào những tội phạm người Anh.

Theo ông Jim Gamble - Giám đốc Điều hành của CEOP, Ban Tư vấn của CEOP tại Việt Nam sẽ trở thành một “người bạn” quan trọng và tích cực đảm bảo cho các hoạt động của CEOP tại khu vực có tính tập trung, được mọi người biết đến và phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của nước sở tại.

Chính phủ Anh ủng hộ sáng kiến này. Đại sứ Anh tại Việt Nam Mark Kent phát biểu: “Không có điều gì khủng khiếp hơn việc trẻ em dù mang quốc tịch nào bị buôn bán hoặc bóc lột dưới bất kỳ hình thức nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi tán thành sự cộng tác giữa các chuyên gia của Việt Nam với CEOP. Chúng tôi cũng khuyến khích các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này cùng tham gia vào sáng kiến của CEOP. Chúng ta có thể tạo ra ảnh hưởng nếu làm việc đơn lẻ nhưng thế mạnh của chúng ta sẽ được tối đa hoá nếu làm việc cùng nhau. Điều đó mang đến cho trẻ em những thông tin tốt đẹp đồng thời cũng là lời cảnh báo cứng rắn cho những kẻ tội phạm”.

Sáng kiến này được mô phỏng theo những hoạt động tương tự tại Campuchia và Thái Lan, theo đó mối ban tư vấn có nhiệm vụ cơ bản là: Đưa ra cách tiếp cận toàn diện để đối phó với tội phạm và bảo vệ các nạn nhân; Chia sẻ chuyên môn và hiểu biết về văn hoá; Cùng triển khai các chương trình giáo dục và thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức.

Bất kỳ tổ chức nào muốn tham gia vào sáng kiến trên có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web: ceop.police.uk/advisorypanel./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com