Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh

VOV.VN - Việc tăng cường kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau sự cố máy bay Malaysia mất tích góp phần bảo đảm an toàn hơn.

Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất có 40 hãng hàng không quốc tế với tần suất khoảng 500 chuyến bay mỗi ngày. Sau sự cố của chiếc máy  bay MH370 của Malaysia, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường các biện pháp an ninh ở cấp 1 cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. Trong đó, trọng tâm là các chuyến bay quốc tế.

Những ngày này, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, công tác an ninh được tăng cường. Khách ra, vào sân bay được kiểm tra nghiêm ngặt. Ngoài việc kiểm tra thông thường qua máy soi, hành lý của khách hàng còn được tăng cường kiểm tra ngẫu nhiên với tỷ lệ 10%, thay vì trước đây chỉ có 5%.

Riêng giày và áo khoác của hành khách đều phải cởi ra và được kiểm tra qua máy soi. Đồng thời, nhân viên an ninh sân bay cũng mời thẩm vấn ngẫu nhiên hành khách nếu có dấu hiệu nghi ngờ. Nhiều khách  nước ngoài và Việt Nam khi được kiểm tra đều rất vui vẻ hợp tác.

san bay tan son nhat tang cuong an ninh hinh 1
Tăng cường kiểm tra an ninh tại sân bay Tây Sơn Nhất

Hành khách Nguyễn Ngọc Thảo đi chuyến bay Việt Nam-Singrapore VN659  được kiểm tra hành lý ngẫu nhiên và mời thẩm vấn cho biết: “Thẩm vấn ngẫu nhiên không gây phiền hà cho khách, tôi cảm thấy rất an toàn”.

Còn hành khách người Mỹ  Joseph Hopkins đi chuyến bay Việt Nam sang Mỹ và quá cảnh sang Đài Loan (Trung Quốc) vui vẻ nói: “Tôi cảm thấy rất thoải mái, vì xét kỹ càng thì mọi người cảm thấy an toàn hơn, không phải lo nguy hiểm khi đi máy bay”.

Các thiết bị kiểm tra an ninh mới đã được tăng cường, như: máy ngửi chất nổ, bộ phát hiện vi chất nổ... đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho lực lượng an ninh làm nhiệm vụ. 

Ông Đào Hải Đăng - Ca trưởng an ninh soi chiếu quốc tế cho biết: “Hai thiết bị trong tình trạng an ninh cấp độ 1 được tăng cường. Hai thiết bị này hỗ trợ rất nhiều trong việc phát hiện vật nghi vấn, chất nổ mà bằng trực quan không phát hiện được.”

san bay tan son nhat tang cuong an ninh hinh 2
Hành khách chờ đợi làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Để tăng cường  đảm bảo an ninh cho các chuyến bay, Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cũng tăng cường thêm 40% quân số; đồng thời phối hợp với công an quận Tân Bình tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các khu vực công cộng của sân bay vào lúc cao điểm và ban đêm. Còn tại các cửa kiểm soát an ninh cuối cùng của sân bay cũng được tăng cường rà soát lại.

Ông Đỗ Xuân Toản, Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất cho biết: “Ở công đoạn sau cùng, sau khi hành khách đã hoàn thành tất cả các thủ tục giấy tờ Hải quan, hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh, thì an ninh hàng không thực hiện các khâu: kiểm tra kỹ đối với hành khách có hành lí xách tay và những đồ vật vào khu cách ly mang lên máy bay”.

Việc tăng cường công tác kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất sau sự cố một máy bay của Malaysia mất tích sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho hành khách khi lên máy bay./.

Lệ Hằng/VOV- TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage