Sẵn sàng phương án đối phó với mưa lớn gây lũ

Các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển cần chủ động phòng tránh, không đi vào khu vực nguy hiểm khi có bão.

Chiều 21/9, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn gửi công điện khẩn tới Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang, các Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng, Quốc phòng.

Công điện nêu rõ: Để chủ động đối phó với thời tiết xấu trên biển có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gần bờ và mưa to đến rất to trên đất liền, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ thông báo cho chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến thời tiết nguy hiểm để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận sẵn sàng phương án đối phó với tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân; an toàn đê điều, hồ đập và các công trình đang thi công. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo tình hình tàu thuyền đang hoạt động trên biển và diễn biến thiên tai tại địa phương về Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn theo quy định./.

PV
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau đớn, sợ hãi và hoảng loạn vì động đất kinh hoàng ở Mexico
VOV.VN - Trận động đất 7,1 độ xảy ra trưa 19/9 (giờ địa phương) ở Mexico đã làm hơn 200 người thiệt mạng, nhiều người người mất tích, phá hủy nhiều tòa nhà.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x