Sẵn sàng phương án mở rộng tìm kiếm máy bay gặp nạn

VOV.VN -Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện sự phân công tốt các lực lượng tham gia tìm kiếm và thực hiện việc tìm kiếm 24/24h

Cuối buổi chiều 9/3, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tổ chức cuộc họp bàn về các phương án cứu nạn xử lý vụ máy bay MH370 Malaysia bị mất liên lạc. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp. 

Báo cáo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết: Ngay sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải đã lập Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tại Công ty quản lý bay miền Nam và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không để trực tiếp chỉ huy các lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng không, hàng hải thực hiện công tác tìm kiếm.

Hiện lực lượng tham gia hoạt động tìm kiếm gồm 3 tàu bay AN26 và 2 tàu bay MI-171, 7 tàu biển hàng hải quân, cảnh sát biển, hàng hải và các tàu thuyền địa phương của Việt Nam, 7 tàu bay của Malaysia, 2 tàu bay Singapore, 1 tàu bay Mỹ và các tàu tìm kiếm cứu nạn của nước ngoài đã và tham gia hoạt động tìm kiếm.

Về phương hướng và những công việc tiếp theo, Bộ Giao thông vận tải tiếp tục tìm kiếm tại khu vực ưu tiên và sẵn sàng mở rộng khu vực tìm kiếm bằng đường không và đường biển; đồng thời huy động thêm lực lượng, phương tiện để tiến hành tìm kiếm và sẵn sàng cứu nạn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, thân nhân và báo chí nước ngoài vào Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương các lực lượng chức năng đã huy động mọi nguồn lực để thực hiện tìm kiếm máy bay mất tích và các biện pháp cứu nạn cần thiết.

Về vấn đề mở rộng vùng tìm kiếm, Phó Thủ tướng yêu cầu thực hiện sự phân công tốt các lực lượng tham gia tìm kiếm và thực hiện việc tìm kiếm 24/24h không được có tâm lý chủ quan luôn luôn xác định là vẫn còn các nạn nhân sống sót. Đồng thời chuẩn bị giai đoạn hai của công tác tìm kiếm.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Công an áp dụng biện pháp đảm bảo an ninh và chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn hàng không tại các khu vực thuộc địa bàn quản lý, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý hoạt động bay và các hãng hàng không nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và xử lý kịp thời./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Black Pink vượt mặt Big Bang dẫn đầu BXH top 10 MV được xem nhiều nhất
VOV.VN - YouTube là nơi để xem tất cả các video nhạc mới của các nghệ sĩ K-pop. Dưới đây là 10 video nhạc K-pop được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2017.