Sập taluy ở Yên Bái, 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trước đó có mưa liên tục nên đất bị nhão, sau khi có nắng trở lại nên ta luy đã bị nứt và đổ xuống.

Sáng 29/9, tại Thôn Văn Phú, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái xảy ra một vụ sập ta luy vùi lấp 3 căn nhà và chết 2 người.

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, khoảng 0 giờ sáng 29/9, ta luy cao gần 20m đã đổ ập xuống nhà các hộ dân Hoàng Minh Trường, Trần Thu Hà và Nguyễn Thị Liên ở thôn Văn Phú, xã Văn phú, thành phố Yên Bái. Lượng đất đổ xuống quá lớn nên đã nhanh chóng làm sập các ngôi nhà này. Buổi tối hôm trước, một số người sống tại các ngôi nhà này đã đi vắng nên thoát nạn. Trong số 3 người dân có mặt trong nhà tại thời điểm này, hai người đã tử nạn là bà Nguyễn Thị Bích Liên, 52 tuổi và cháu Quách Tiến Thành, 1,5 tuổi.

Anh Đào Quang Minh, 23 tuổi, người may mắn thoát nạn kể lại: “Em nằm trong nhà nghe tiếng đất rơi xuống trong đầu vẫn nghĩ mình phải đề phòng chứ không được chủ quan. Đến khoảng 24h thì đất sạt, em vùng dậy chạy. Lúc đó trời tối nên em chỉ cảm nhận được nhà mình bị sập. Đến khi em bật điện lên thì mới biết các nhà bên cạnh bằng phẳng hết”.

Ngay sau khi xảy ra vụ sập đất, xã Văn phú đã huy động lực lượng tại chỗ gồm dân quân, công an xã và đông đảo nhân dân các thôn đến cứu nạn. Nhận được tin báo, thành phố Yên Bái đã cử lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm thi thể nạn nhân, đồng thời huy động máy móc đến hiện trường. Đến khoảng 2h sáng, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định là trước đó khu vực này mấy ngày có mưa liên tục nên đất bị nhão, sau khi có nắng trở lại nên ta luy đã bị nứt và đổ xuống.

Trong buổi sáng nay, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các ban ngành đã đến thăm hỏi, chia buồn tới các gia đình bị nạn. Hiện tại, thành phố Yên Bái và xã Văn phú đang khẩn trương khắc phục hậu quả và tổ chức mai táng cho các nạn nhân cũng như hỗ trợ cho các gia đình bị nạn.

Ông Hoàng Quốc Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố Yên Bái cho biết: “Trước mắt, hỗ trợ các hộ gia đình có người chết 4-5 triệu đồng/người. Thành phố hỗ trợ thêm 3 triệu, xã hỗ trợ 2 triệu. Ngoài ra, thành phố cũng hỗ trợ 2 triệu cho những hộ sập nửa nhà, các nhà đổ hoàn toàn được hỗ trợ 6 triệu đồng. Việc khắc phục hậu quả và tổ chức an táng cho các nạn nhân đang được thành phố tiến hành./.

Đinh Tuấn
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV_AllPage